Tháo gỡ mọi băn khoăn về bệnh tiêu hóa và chặn đứng ung thư cùng chuyên gia

(Dân trí) - Tiếp nối thành công sau 2 lần tổ chức, Tư vấn “Ngăn chặn bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư” của Hệ thống Y tế Thu Cúc tiếp tục diễn ra vào ngày 27/11 tại 286 Thụy Khuê (Hà Nội) sẽ mang đến cho người dân kiến thức phòng tránh ung thư tiêu hóa.

Khách tham gia thuộc nhiều lứa tuổi

Tư vấn chặn đứng nguy cơ ung thư từ bệnh tiêu hóa có sự thuyết giảng của Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hằng - Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị bệnh tiêu hóa, hiện đang công tác tại Hệ thống Y tế Thu Cúc. Sau 2 lần tổ chức (vào ngày 23/11 và 30/11), các buổi chia sẻ đã thu hút sự tham gia của nhiều người dân ở đa dạng các độ tuổi, từ các bạn trẻ 9x cho đến các cô bác trung niên và cao tuổi.

Tháo gỡ mọi băn khoăn về bệnh tiêu hóa và chặn đứng ung thư cùng chuyên gia - 1
Tư vấn phòng ngừa ung thư tiêu hóa là 1 buổi chia sẻ gần gũi với số ghế giới hạn

Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hằng, bệnh tiêu hóa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không phải chỉ gặp ở người già như nhiều người vẫn nghĩ. Các số liệu thống kê cho thấy các bệnh lý tại ống tiêu hóa trong đó có ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa. Việc các bạn trẻ đăng ký tham gia buổi Tư vấn là một tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự sớm chủ động quan tâm đến sức khỏe tiêu hóa của bản thân.

Người tham dự vui mừng vì được bác sĩ giải đáp tận tình

Điểm đặc biệt của buổi Tư vấn là bên cạnh được cung cấp những kiến thức về bệnh lý tiêu hóa, khách tham gia còn rất vui mừng vì được Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hằng giải đáp chi tiết mọi câu hỏi và thắc mắc về sức khỏe tiêu hóa nói chung.

“Tôi bị đau bụng vùng trên rốn, nội soi nhiều lần cũng không tìm ra bệnh, uống bao nhiêu thuốc rồi vẫn đau. Hôm nay sau khi trình bày với bác sĩ tôi mới biết rằng đau bụng không phải chỉ do bệnh dạ dày, trường hợp của tôi còn có thể suy nghĩ đến các bệnh lý về tụy hoặc yếu tố thần kinh. Bây giờ tôi sẽ xuống khám trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn.” - Một vị khách tham gia tư vấn chia sẻ.

Không chỉ trao đổi về sức khỏe tiêu hóa của chính mình, một số khách tham gia còn vui mừng vì được bác sĩ trả lời cặn kẽ và đưa ra lời khuyên cho người thân trong gia đình. Chị H.Đ (Đống Đa, Hà Nội) tâm sự: “Bố mình bị viêm loét hành tá tràng biến chứng thủng, phải đi cấp cứu. Gia đình mình rất lo lắng không biết bệnh này có gây ung thư dạ dày hay không. Được bác sĩ Hằng giải thích bệnh viêm loét hành tá tràng gần như không có nguy cơ ung thư, mình trút được nỗi lo, yên tâm hơn rất nhiều. Sau 3 tháng can thiệp ngoại khoa mình sẽ đưa bố đi nội soi dạ dày để kiểm tra theo tư vấn của bác sĩ.”

Tháo gỡ mọi băn khoăn về bệnh tiêu hóa và chặn đứng ung thư cùng chuyên gia - 2
Khách tham gia Tư vấn được trao đổi và giải đáp trực tiếp từ Chuyên gia tiêu hóa

Ngoài ra, còn nhiều câu hỏi khác liên quan đến polyp, tần suất nội soi tiêu hóa, phân biệt tổ chức dị sản và loạn sản, cách cải thiện tình trạng bệnh viêm đại tràng co thắt,... đều được Bác sĩ Hằng giải đáp cụ thể và chi tiết cho từng người.

Tuyệt đối không chủ quan, không thỏa hiệp với bệnh tiêu hóa

Bệnh lý tại ống tiêu hóa không được điều trị đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư tiêu hóa. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hằng khẳng định: “Cách hiệu quả nhất để phòng tránh ung thư ống tiêu hóa là kiểm soát tốt các bệnh lý tại cơ quan này. Mỗi người cần tiến hành thăm khám định kỳ hàng năm ngay cả khi không có triệu chứng bất thường. Khi nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo bệnh, cần kiểm tra kịp thời và điều trị đúng cách. Việc chủ quan coi thường hay thỏa hiệp sống chung với bệnh tiêu hóa chính là tạo cơ hội để bệnh phát triển thành ung thư.”

Tháo gỡ mọi băn khoăn về bệnh tiêu hóa và chặn đứng ung thư cùng chuyên gia - 3
Buổi Tư vấn tiếp theo được tổ chức vào ngày 27/11 tại 286 Thụy Khuê, Hà Nội

Nhằm tạo điều kiện để người dân có cơ hội tiếp cận được với kênh thông tin chính thống, trực tiếp lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia, Hệ thống y tế Thu Cúc tiếp tục tổ chức buổi Tư vấn “Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư” vào ngày 27/11 tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Bên cạnh cập nhật kiến thức phòng tránh ung thư từ bệnh tiêu hóa, tất các khách tham dự buổi tư vấn còn được nhiều quyền lợi:

- Miễn phí tham gia

- Miễn phí khám với Chuyên gia tiêu hóa Nguyễn Thị Hằng sau buổi tư vấn

- Tặng 35% chi phí nội soi dạ dày - đại tràng với công nghệ hiện đại phát hiện sớm ung thư

Đăng ký tham dự Tư vấn qua tổng đài 1900 55 88 96 hoặc tại đây: https://benhvienthucuc.com/day-lui-benh-tieu-hoa-nhanh-chong/