1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thanh tra về cấp phép lưu hành thực phẩm chức năng

Bộ Y tế đã bắt đầu thanh tra công tác quản lý Nhà nước về thực phẩm chức năng đối với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế có liên quan quản lý thực phẩm chức năng.

Theo ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế: đợt thanh tra sẽ tập trung xem xét việc cấp, thu hồi các loại giấy chứng nhận liên quan đến sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, lưu hành sản phẩm. Đoàn thanh tra sẽ đưa ra các kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật; đề xuất với cơ quan có thẩm quyền biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 

Dịp này, Bộ Y tế cũng xem xét các hình thức xử lý nghiêm những trường hợp là chuyên gia trong ngành tham gia viết bài có nội dung thổi phồng chức năng của sản phẩm thực phẩm chức năng, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với các cơ sở lợi dụng kinh doanh đa cấp đẩy giá sản phẩm lên cao bất hợp lý.

 

Theo Bộ Y tế, kết quả ban đầu về kiểm tra thực phẩm chức năng cho thấy, một số sản phẩm có giá bán đến người tiêu dùng cao hơn giá gốc 5-10 lần. 

 

Theo Thanh Niên