1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch

Duy Tuyên

(Dân trí) - Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh này lên đường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Ông Đào Xuân Yên - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa; ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Sở Y tế đã đến động viên các cán bộ, y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kỹ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, được chia làm 2 đoàn: Một đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TPHCM và một đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, phòng chống dịch.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế đã được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần "chia lửa" cùng TPHCM và miền Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đây là đợt thứ 2, tỉnh Thanh Hóa tổ chức đưa các cán bộ, y bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 13/7, tỉnh Thanh Hóa đã cử đoàn 59 cán bộ y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch - 1

Ông Đào Xuân Yên - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa tặng quà, động viên các cán bộ, y, bác sĩ trước khi lên đường.

Để đáp ứng tốt nhất công tác phòng, chống dịch và tham gia chữa trị bệnh nhân Covid-19, trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 rất nguy hiểm, đòi hỏi phải tập trung nguồn lực, cùng đồng sức, đồng lòng đẩy lùi đại. Lần này của đoàn Thanh Hóa có 50 cán bộ y tế tiên phong lên đường thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, mang đậm tính nhân văn và tình người sâu sắc.

Ông Tùng tin tưởng đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của TPHCM, tỉnh Bình Dương nói riêng, cả nước nói chung giúp Nhân dân chống dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch - 2

Đoàn xuất phát vào TPHCM, Bình Dương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện trong Đoàn công tác; đồng gửi lời tri ân tới các "chiến sỹ áo trắng" đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19.

Ông Tùng mong muốn các thành viên của đoàn sẵn sàng thích ứng với mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật để bảo đảm "chống dịch như chống giặc", giữ an toàn cho bản thân, đồng nghiệp để điều trị cho bệnh nhân.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch - 3

Các cán bộ, y, bác sĩ sẽ được chia làm 2 đoàn hỗ trợ TPHCM và Bình Dương.

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới các địa phương.

Trong đó, hỗ trợ TP Hà Nội 2 tỷ đồng, TPHCM 2 tỷ đồng, Bình Dương 1 tỷ đồng, Nghệ An 1 tỷ đồng, Hà Tĩnh 1 tỷ đồng, Bắc Giang 1 tỷ đồng, Bắc Ninh 1 tỷ đồng, Quảng Nam 1 tỷ đồng, Hải Dương 500 triệu đồng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Đặc biệt, hưởng ứng Tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm của cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đến với nhân dân TPHCM, kịp thời hỗ trợ nhân dân TPHCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19...