Thanh Hóa: Nữ bệnh nhân về từ Bắc Giang tái dương tính với SARS-CoV-2

Trần Lê

(Dân trí) - Một nữ bệnh nhân tại huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) trở về từ Bắc Giang tái dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly tập trung.

Chiều 30/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thanh Hóa: Nữ bệnh nhân về từ Bắc Giang tái dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Những ngày qua, Thanh Hóa đã đón hàng trăm công nhân trở về từ Bắc Giang (Ảnh: CDC Thanh Hóa).

Bệnh nhân là nữ (SN 1998), trước đó đã được định danh mã số bệnh nhân 6512, là công nhân làm việc tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đăng ký hộ khẩu thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc.

Bệnh nhân được điều trị tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, ngày 28/6, đủ tiêu chuẩn ra viện theo quy định. Khoảng 9h, ngày 28/6, bệnh nhân được đón từ Bắc Giang về bằng xe chuyên dụng và đưa vào khu cách ly của huyện Vĩnh Lộc. Ngày 29/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Tại khu cách ly tập trung huyện Vĩnh Lộc bệnh nhân ở một phòng riêng và không tiếp xúc với người khác.

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa thực hiện cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Ngành chức năng cũng đã xác định các trường hợp F1, cách ly, lấy mẫu, lập danh sách các trường hợp F2 và tiến hành giám sát theo quy định. Thực hiện lấy mẫu, cách ly 4 F1 tại huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) liên quan đến bệnh nhân theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định.