Thẩm mỹ viện “ma” dùng tế bào gốc dỏm làm “cháy” bụng bệnh nhân

(Dân trí) - Sau khi sử dụng tế bào gốc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus nữ bệnh nhân bị đen sạm vùng bụng. Thanh tra Sở Y tế xác định cơ sở trên không có giấy phép hoạt động, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Đó là trường hợp của chị V.T.H.V. (TP HCM) từng đến làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (2B-2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP HCM). Chị Hồng V. đã gửi đơn tố cáo lên Sở Y tế thành phố vì cho rằng, cơ sở thẩm mỹ Venus vì cho rằng cơ sở có dấu hiệu lừa đảo, không công khai niêm yết giá dịch vụ, quảng cáo “láo”, thu tiền dịch vụ với giá cao nhưng không đem lại hiệu quả cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện “ma” dùng tế bào gốc dỏm làm “cháy” bụng bệnh nhân - 1
Loại tế bào gốc không rõ nguồn gốc xuất xứ cơ sở đã sử dụng cho người bệnh

Ngoài ra, chị Hồng V. còn tố cáo nhân sự tại cơ sở Venus có dấu hiệu giả danh bác sĩ, không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bán tế bào gốc không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Các thông tin quảng cáo và những tố cáo của chị Hồng V. xuất phát từ những lời quảng cáo “có cánh” từ Viện nghiên cứu Điều trị rạn da, chi nhánh Sài Gòn.

Theo đó, tin vào quảng cáo của cơ sở chị Hồng V. đã đến chăm sóc da với số tiền lên tới 50 triệu đồng để sử dụng dịch vụ trị rạn da vùng bụng, ngực và đùi kết hợp tế bào gốc với cam kết sau 3 buổi sẽ trị 90 đến 95% tình trạng rạn da. Tuy nhiên, khi đóng tiền chị không nhận được các hóa đơn có liên quan đến dịch vụ mình sử dụng.

Thẩm mỹ viện “ma” dùng tế bào gốc dỏm làm “cháy” bụng bệnh nhân - 2
Nữ bệnh nhân đã bị cháy da sau điều trị tại Thẩm mỹ Viện Quốc tế Venus

Sau 1 buổi được cơ sở bắn laser kết hợp với bôi tế bào gốc, chị Hồng V. trở về nhà trong tình trạng đỏ rát khắp các vùng da vừa chăm sóc, đứng ngồi đều khó khăn, vùng da đen sạm. Lo lắng, chị kiểm tra lại chai serum tế bào gốc thì tá hỏa phát hiện sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không phiếu công bố sản phẩm. Tiếp tục tìm hiểu thông tin, bệnh nhân phát hiện người trực tiếp điều trị cho mình không có chứng chỉ hành nghề.

Nữ bệnh nhân đã khiếu nại lên Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus nhưng không được giải quyết nên làm đơn tố cáo lên Sở Y tế, TP HCM. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và xem xét các hồ sơ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh của Venus. Thực tế thanh kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng nên Sở Y tế đã tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử lý đối với cơ sở.

Thẩm mỹ viện “ma” dùng tế bào gốc dỏm làm “cháy” bụng bệnh nhân - 3
Không được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng nhân viên Thẩm mỹ viện Venus vẫn vô tư tiếp xúc và tư vấn cho bệnh nhân

Ngày 29/6, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Văn Quyết (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ Venus – chăm sóc da). Theo đó, ông Quyết đã vi phạm hành chính tại địa chỉ số 2B – 2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3 khi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; quảng cáo hàng hòa đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép về mặt nội dung.

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt 85 triệu đồng đối với các sai phạm trên của cơ sở. Bên cạnh đó, cơ sở bị buộc phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm, buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo chưa được cấp phép.

Vân Sơn

Đang được quan tâm