1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sáng ngày 24/1, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Thẩm mỹ Thu Cúc phối hợp với Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam (BCNV) tổ chức Lễ thành lập Thư viện tóc giả và trao tặng 100 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư vú đang điều trị tại đây.

Vào tháng 4/2021, Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc phối hợp với Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam tổ chức ký kết và công bố thành lập quỹ "Vì phụ nữ Việt" với dự án Thư viện tóc giả dành cho bệnh nhân. Chiến dịch được triển khai nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp để xây dựng thư viện tóc giả, tiếp lửa tự tin cho các bệnh nhân ung thư.

Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - 1
Thẩm mỹ Thu Cúc phối hợp với BCNV thành lập Thư viện tóc giả thứ 9.
Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - 2
Đại diện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng , BS Phan Vĩnh Sinh - Phó Giám Đốc bệnh viện đón nhận 100 bộ tóc giả từ thẩm mỹ Thu Cúc.

Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng là thư viện thứ 9 trong hệ thống thuộc dự án tóc giả làm từ tóc thật cho bệnh nhân ung thư của BCNV. Thư viện được thực hiện nhờ thành công của chiến dịch truyền thông - gây quỹ Vì phụ nữ Việt do BCNV và Thẩm mỹ Thu Cúc phối hợp thực hiện xuyên suốt 8 tháng.

Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - 3
Rất đông các bệnh nhân ung thư đến chung vui cùng thư viện tóc mới tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - 4
Các bệnh nhân ung thư háo hức cùng nhau thử những bộ tóc mới.
Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - 5

Những mái tóc mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho mọi bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV thành lập Thư viện tóc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - 6
Niềm vui và hạnh phúc của những bệnh nhân ung thư khi được đón nhận món quà ý nghĩa.

Cũng trong năm đầu tiên tham gia dự án thành lập Thư viện tóc, Thẩm mỹ Thu Cúc trao tặng Mạng lưới gói tài trợ trị giá 2 tỷ đồng, bao gồm: số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Vì phụ nữ Việt" và 1.000 phiếu quà tặng sử dụng các dịch vụ của Thu Cúc, mỗi phiếu trị giá 1.000.000đ. Và Thư viện tóc giả chính là một trong những dự án mà Thu Cúc đang đồng hành cùng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Có thể thấy, chiến dịch đã thành công vô cùng mỹ mãn để hôm nay có thể trao tặng 100 bộ tóc giả tới các bệnh nhân ung thư.

Theo đó, 100 bộ tóc giả nhiều kiểu dáng trao tặng cho thư viện tóc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được làm hoàn toàn từ nguồn tóc thật do cộng đồng đóng góp. Bệnh nhân ung thư hoàn cảnh khó khăn có thể mượn tóc giả miễn phí để sử dụng trong thời gian điều trị hóa chất.

Sau nhiều tháng triển khai, chiến dịch đã thu hút được sự tham gia và ủng hộ của rất nhiều người. Mặc dù, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp nhưng cũng không làm CBNV Thẩm mỹ Thu Cúc và BCNV chùn bước với khát vọng lan tỏa những thông điệp giá trị về ung thư vú.

Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ: "Thư viện tóc là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia "hiến tóc" để hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân ung thư tìm lại vẻ đẹp và tình yêu cuộc đời. Việc gây quỹ, chung tay với Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam, chúng tôi tin rằng mỗi mái tóc sẽ mang đến niềm hy vọng cho mỗi bệnh nhân và dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì người Phụ nữ Việt đều phải yêu thương bản thân và trở nên xinh đẹp như đúng với thông điệp "Vì Phụ nữ Việt" mà Thẩm mỹ Thu Cúc đang hướng tới".

Việc mang trong mình căn bệnh ung thư vú không chỉ làm cho người bệnh phải chịu những đau đớn về thể trạng mà đó còn là những mất mát to lớn về mặt tinh thần. Chính vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bất cứ ai cũng đều có quyền được xinh đẹp và yêu thương bản thân ngay cả khi phải đương đầu với căn bệnh quái ác. Đây là hoạt động được xây dựng dựa trên nhu cầu có thực, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng bệnh nhân, giúp họ tự tin hơn, lạc quan hơn khi mất đi mái tóc do hóa trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Phan Vĩnh Sinh (PGĐ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) chia sẻ: "Thay mặt cho toàn thể cán bộ nhân viên và những bệnh nhân ung thư, tôi vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được lựa chọn là Thư viện tóc thứ 9. Chúng tôi mang đến sức khỏe, các bạn mang đến tinh thần, đây chắc chắn là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây. Những chiến binh của chúng ta, trong bất cứ hoàn cảnh nào bệnh tật có thể làm cho thân thể thay đổi ra sao đi chăng nữa hãy luôn luôn làm cho mình trông đẹp nhất"

Với thông điệp ý nghĩa đã trao tặng được nhiều bộ tóc giả đến những bệnh nhân ung thư, quỹ "Vì phụ nữ Việt" của thẩm mỹ Thu Cúc sẽ thực hiện mục tiêu hỗ trợ bệnh nhân ung thư và nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh quái ác này với mong muốn từng bước kiến tạo nền tảng hạnh phúc cho hàng triệu phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước.