TPHCM:

Té “cầu khỉ”, bé trai 3 tuổi bị cây đâm xuyên mặt

(Dân trí) - Các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM đã mổ khẩn cấp, cứu sống kịp thời một bé trai 35 tháng tuổi bị khúc cây đâm xuyên từ vùng má qua thái dương trên trán.

Ngày 30/9, bé Hà Minh Lâm (3 tuổi) đang được chăm sóc, điều trị tại Khoa mắt – tai mũi họng – răng hàm mặt, bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM và các bác sĩ vẫn theo dõi diễn biến thương tích, dù bé sức khoẻ của bé đã ổn định.

Anh Nguyễn Khánh Tuấn (34 tuổi, cha bé Lâm) kể lại, sáng 27/9, vợ chồng anh đưa đứa con gái lớn đi học và sau đó trở về nhà ở xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Bé Lâm bị cây đâm xuyên mặt sau khi té cầu khỉ và hiện đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2, T HCM.
Bé Lâm bị cây đâm xuyên mặt sau khi té cầu khỉ và hiện đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2, T HCM.

Theo anh Tuấn thì, nhà anh cùng nhiều hộ dân khác (gần 50 người) sống bên kia con rạch Lắp Dầu, muốn ra đường lớn để về trung tâm thị trấn Nhà Bè thì phải qua lại cây “cầu khỉ” (cầu được làm đơn sơ bằng cây tre, cây dừa) vì khu vực này chưa có cầu bêtông.

Trong lúc anh Tuấn bế bé Lâm bước qua “cầu khỉ” để về nhà, bất ngờ khúc cây làm cầu bị gãy khiến 2 cha con anh té ầm xuống rạch. Bé Lâm đã bị khúc cây (dài gần 20cm) nằm dưới rạch đâm xuyên từ vùng má qua thái dương đến trán.

Ngay lập tức anh Tuấn ôm con đưa lên bờ rồi chở khẩn cấp vào bệnh viện huyện Nhà Bè cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã sơ cứu, đồng thời giữ nguyên khúc cây và chuyển cháu bé về bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp tục cứu chữa.

Tại phòng mổ, các bác sĩ đã lấy ra 1 đoạn cây dài còn dính đầy bùn từ vùng mặt bé Lâm, sau đó khâu lại vết thương. Sau 1 ngày điều trị, sức khoẻ của cháu bé đã dần được ổn định.

“Cây cầu làm bằng tre này cũng đã từng gây tai nạn, té ngã cho người dân qua lại nhưng trường hợp con của tôi là nặng nhất. Trước đây tôi cũng nghe nói xã sẽ tiến hành xây cầu bêtông nhưng nhiều năm rồi vẫn chưa thấy thực hiện. Người dân mong muốn có cây cầu vững chắc, rộng rãi để tiện cho việc đi lại và bảo đảm an toàn, nhất là người già và trẻ nhỏ hàng ngày đi học”, anh Tuấn, chia sẻ.

Đăng Lê

Đang được quan tâm