Đà Nẵng:

Tẩy trắng thịt, nội tạng thối rồi đưa thẳng vào quán nhậu

Hàng trăm kg thịt, nội tạng thối được tuồn vào Đà Nẵng, tẩy trẳng và phân phối cho các quán nhậu.

Tẩy trắng thịt, nội tạng thối rồi đưa thẳng vào quán nhậu - 1
  
Số thịt thối thu giữ được
 

Khoảng 7h sáng ngày 27/2, tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, lực lượng công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) kiểm tra số hàng vận chuyển trên xe khách BKS 43B-00073 (tuyến Hà Nội – Đà Nẵng), phát hiện 7 thùng thịt, nội tạng bẩn.

 

Toàn bộ số hàng này đều không có nguồn gốc xuất xứ, phương tiện bảo quản bằng đá lạnh, bao nilon, tuy nhiên số thịt, đuôi, nội tạng trâu bò trong tình trạng bốc mùi hôi thối. Nhiều miếng thịt chuyển màu đen, xuất hiện dòi bọ…

 

Theo Thiếu tá Nguyễn Xuân Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế-Môi trường, Công an quận Cẩm Lệ: lô hàng nặng đến 300kg, của chủ hàng Lê Văn Nhân (39 tuổi, Hòa An, Cẩm Lệ). Theo khai nhận ban đầu của chủ hàng: 7 thùng thịt, nội tạng trâu bò thối được Nhân mua từ một người tên Tuần ngoài Hà Nội và vận chuyển trên xe khách vào Đà Nẵng tiêu thụ. Các đối tượng này sẽ dùng thuốc tẩy trắng để tảy rửa các vết đen thối, sau đó tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn Đà Nẵng.

 

Ngay sau khi phát hiện, chủ xe khách đánh xe khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng lập biên bản toàn bộ lô hàng. Thiếu tá Trung cho hay: với hành vi vận chuyển, tiêu thụ động vật bẩn, không rõ nguồn gốc này khung phạt hành chính 2 triệu đồng theo quy định.

 

Theo Trường Xuân

Khoa học & Đời sống