1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Quảng Nam:

Tạm đình chỉ cơ sở bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh

(Dân trí) - Chiều 13/9, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thuộc Sở NN-PTNT Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh trung thu và đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này do không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ sở bánh trung thu tên Bảo Hưng trên đường Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam do ông Nguyễn Anh Hoàng làm chủ.

Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm của cơ sở bánh trung thu Bảo Hưng
Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm của cơ sở bánh trung thu Bảo Hưng

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất trung thu Bảo Hưng có các vi phạm như: trang bị bảo hộ cho công nhân làm bánh chưa đầy đủ; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; chưa có hồ sơ khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ…

Cơ sở bánh trung thu Hảo Hưng chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Cơ sở bánh trung thu Hảo Hưng chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Hưng; đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các vi phạm và chỉ cho cơ sở này hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện về hoạt động sản xuất.

Đoàn kiểm tra đã giao cho Phòng Kinh tế TP Tam Kỳ và Trạm Y tế phường An Sơn trực tiếp giám sát việc hoạt động, công tác khắc phục các vi phạm trên của cơ sở bánh ngọt này.

C.Bính

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm