Huế:

Tạm đình chỉ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ thực tập sinh nhập viện

(Dân trí) - Sáng 23/9 theo tin từ lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa tạm đình chỉ công tác đối với BS. Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, khoa Da liễu) để xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến BS này gạ tình, đánh nữ thực tập sinh nhập viện.

Cũng theo thông tin này, vào ngày xảy ra sự việc các facebook tại Huế đăng tải nội dung phẫn nộ trước hành động của BS Phương khi gạ tình bất thành nữ thực tập sinh Th. (21 tuổi, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì BS Phương đã viết đơn xin nghỉ việc và nộp cho lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế.

Công an TP Huế sau thời gian xác minh sự việc, hiện đã triệu tập BS Phương lên làm việc tại cơ quan công an trong sáng 23/9. Facebook cá nhân của BS Phương hiện đã tạm khóa.

Tạm đình chỉ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ thực tập sinh nhập viện - 1

BS Lê Quang Huy Phương vừa bị Bệnh viện Trung ương Huế đình chỉ công tác và BS này cũng có đơn xin nghỉ việc

Qua thông tin các facebook và hàng ngàn bình luận của người dân tại Huế thì BS Phương có một “quá khứ” không tốt khi không phải lần đầu gạ tình các cô gái trẻ. Ngoài ra, BS này khi làm tại phòng khám tư nhân gia đình cũng từng nhiếc mắng thậm tệ nhiều nhân viên cấp dưới.

Hiện em Th. đang điều trị tại khoa mắt Bệnh viện Trung ương Huế và vẫn đang trong tình trạng tinh thần bất ổn.

Tạm đình chỉ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ thực tập sinh nhập viện - 2

Em Th. nghi là nạn nhân của BS Phương 

Như Dân trí thông tin, nhiều facebook tại Huế trong ngày 20,21/9 đã đăng nhiều status với nội dung phẫn nộ trước việc nữ sinh viên thực tập tên Th. (21 tuổi, quê ở thị xã Hương Trà) vào ngày 18/9 đã bị BS Lê Quang Huy Phương đánh nhập viện.

Nữ thực tập sinh Th. đã bị nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể đi kèm tâm lý hoảng loạn, lo sợ. Nguyên nhân theo các trang facebook đăng tải là do BS Phương gạ tình nữ sinh Th. nhưng bất thành nên đã giở thói côn đồ đánh em Th. đến nhập viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế trao đổi, đang cho nắm lại vụ việc vì sự việc BS Phương nghi đánh nữ thực tập sinh Th. xảy ra ngoài bệnh viện; nếu có chuyện xảy ra như trên thì sẽ kỷ luật thích đáng.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết vừa biết sự việc và đang xác minh làm rõ sự việc này.

Đại Dương