Suýt thủng dạ dày vì nuốt tăm nhiều ngày không biết

(Dân trí) - Đau bụng dữ dội nhiều ngày nhưng không rõ nguyên nhân, anh T. đến bệnh viện thăm khám thì được bác sĩ phát hiện cây tăm đang xuyên 2 đầu nhọn vào thành dạ dày. Tai nạn hi hữu xảy ra do thói quen ngậm tăm sau bữa ăn của nạn nhân.

Cây tăm nhọn 2 đầu được lấy ra từ dạ dày của người bệnh
Cây tăm nhọn 2 đầu được lấy ra từ dạ dày của người bệnh

Đó là trường hợp của nam bệnh nhân N.V.T. (42 tuổi, ngụ tại Tây Ninh). Trước khi phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu, anh T. có biểu hiện đau bụng vùng thượng vị không rõ nguyên nhân. Sau nhiều ngày chịu đựng, những cơn đau càng lúc càng dữ dội khiến anh phải vào Bệnh viện Xuyên Á kiểm tra.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía người bệnh ghi nhận anh T. thường xỉa răng sau mỗi bữa ăn và có thói quen ngậm tăm. Ngay lập tức bệnh nhân được chỉ định nội soi dạ dày kiểm tra. Kết quả nội soi phát hiện cây tăm tre nhọn 2 đầu đang cắm vào thành dạ dày bệnh nhân gây xung huyết, đe dọa đâm thủng dạ dày. Qua nội soi, các bác sĩ đã gắp thành công cây tăm ra ngoài, ngày 5/8 sức khỏe bệnh nhân đã bình phục.

BS Trương Ngọc Nhã, Trưởng Trung tâm Nội soi khuyến cáo: “Dù người lớn hay trẻ nhỏ, tai nạn nuốt phải dị vật luôn gây ra nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng nếu không được xử trí kịp thời. Những trường hợp bị hóc sặc dị vật, nuốt phải dị vật hoặc đau bụng bất thường không rõ nguyên nhân… cần đến bệnh viện để được thăm khám, điều trị, tránh biến chứng nguy hiểm”.

Vân Sơn

Đang được quan tâm