Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công

(Dân trí) - Bên cạnh câu chuyện làm lại cuộc đời thì những bức ảnh về sự thay đổi 180 độ trước và sau khi cai nghiện chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tàn phá của ma túy đối với con người.

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công - 1

Chàng trai trong hình năm nay đã 30 tuổi và bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 19 tuổi. Theo chia sẻ, trong quá trình luyện tập để thi đấu trong bộ môn thể hình, anh chàng này đã thử dùng cocaine để tiêu khiển và giảm stress, để rồi trở thành nô lệ của thứ chất cấm này. Sau hơn 10 năm lệ thuộc vào chất kích thích, anh chàng đã quyết tâm tìm kiếm sự hỗ trợ để có thể cai cocaine. Sau 78 ngày cai thuốc, chàng trai đã có thể tự tin chia sẻ diện mạo mới của mình, cùng với dòng trạng thái đầy tự hào “Tôi đã cứu được chính mình!”.

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công - 2

Sau 15 năm nghiện rượu và ma túy, cô gái trẻ này đã trở thành một người vô gia cư, bị gia đình ruồng bỏ và tồi tệ hơn là cô trở thành kẻ trộm cắp để có tiền mua chất kích thích. Theo chia sẻ, trong những tháng ngày “đen tối” đó ma túy đã tàn phá con người cô cả về thể xác lẫn tinh thần. Cô gái này thậm chí đã không hề đi tắm hay quan tâm đến những việc vệ sinh cá nhân cơ bản nhất. “Tôi đã cảm thấy rất vô vọng và hàng đêm vẫn cầu Chúa cho mình được chết trong lúc ngủ”. Cuộc đời tưởng như đi vào ngõ cụt bỗng mở ra một tia sáng, khi nhân vật chính của chúng ta lấy hết can đảm để đăng ký vào trung tâm cai nghiện. Sau 15 năm rời xa hoàn toàn chất kích thích, giờ đây cô đã được trở lại “làm người”, cô có nhà, có xe, có gia đình và quan trọng nhất là một tinh thần luôn cảm thấy yên bình.

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công - 3

Cậu thanh niên này đã bắt đầu tiêm Heroin vào cơ thể của mình từ năm 18 tuổi. Chỉ 2 năm sau, cuộc đời của cậu đã bước sang trang đen tối nhất, khi bị chẩn đoán dương tính với HIV, do chính kim tiêm mà mình sử dụng để chích thuốc. May mắn thay, trong một lần suýt chết vì sốc thuốc, một người phụ nữ tốt bụng đã tìm thấy cậu thanh niên đáng thương này và đưa cậu vào một trung tâm cai nghiện. Sự thay đổi ngoạn mục của nhân vật chính sau 17 tháng và 15 ngày không sử dụng ma túy, trong hai bức ảnh trên, sẽ là minh chứng rõ ràng cho sức tàn phá của ma túy lên cơ thể con người. “Tôi đang sống để chứng minh rằng, những người nghiện ma túy như tôi hoàn toàn có thể hồi phục và trở lại với cuộc tươi đẹp như xưa.” – Chàng trai tự hào chia sẻ sau khi cai nghiện thành công.

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công - 4

“Vợ chồng chúng tôi đã “đốt” 15 năm đầu tiên trong cuộc sống hôn nhân với chất gây nghiện. Sau 3,5 năm cai nghiện thành công, hiện tại chúng tôi đang sống một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy nhất. Tôi luôn cảm ơn Chúa vì đã cho hai vợ chồng chúng tôi kịp thức tỉnh và có đủ động lực để từ bỏ ma túy.” – Lời chia sẻ từ nhân vật chính trong bức ảnh.

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công - 5

Trong một lần sốc thuốc, chàng trai này đã bị liệt một bên mặt. Trải qua 10 ngày trong phòng hồi sức cấp cứu, nhân vật chính đã quyết tâm làm lại cuộc đời mình bằng cách tìm đến trung tâm cai nghiện. “Hiện tại tôi đã bước sang ngày 84 không dùng ma túy. Khuôn mặt của tôi đã hoàn toàn hồi phục, và điều tuyệt vời nhất là cuộc đời của tôi cũng đã thay đổi.” – Nhân vật chính chia sẻ.

Sự thay đổi khó tin của cơ thể con người sau khi cai nghiện thành công - 6

Caroline, một người phụ nữ có nhiều tiền án trộm cắp, để phục vụ cho cơn nghiện cocaine và heroin, đã thực sự thay đổi cuộc đời 180o, sau khi một sĩ quan cảnh sát ở cạnh nhà quyết tâm giúp đỡ cô gái này cai nghiện. Trước thời điểm bắt đầu cai thuốc, Caroline được chẩn đoán là chỉ còn sống thêm 12 tháng bởi quả tim của cô bị tổn thương nghiêm trọng sau khi sử dụng ma túy trong thời gian dài. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm nói không với ma túy, chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi ngoạn mục của Caroline thông qua những bức ảnh, và điều quan trọng hơn là cô đã xóa được án tử của mình mà không cần phải phẫu thuật.

Minh Nhật

Theo BP