Sử dụng loại "An cung Hàn Quốc" nào cho hiệu quả cao?

(Dân trí) - An cung ngưu hoàng hoàn xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng gần 10 năm trước và được sử dụng đại trà từ năm 2010 đến nay.

Hầu như ai đi du lịch Trung Quốc đều xách tay vài hộp thuốc từ cửa hàng Bắc Kinh Đồng Nhân Đường về nước. Thứ "tiên dược" này được nhiều gia đình có người già đều trữ trong nhà một viên phòng trường hợp cần dùng đến. 

Gần đây, nhiều cửa hàng bán hàng xách tay Hàn Quốc rỉ tai nhau về loại  sản phẩm Vũ Hoàng Thanh Tâm có công dụng không kém An cung ngưu hoàng hoàn nhưng an toàn và được Bộ Y tế Hàn Quốc cấp phép lưu hành.

PGS Nguyễn Duy Thuần, Nguyên Phó Giám đốc học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vũ Hoàng Thanh Tâm (Bienbang Woohwang Chung Sim Won) là loại "An cung Hàn quốc" do  Tập đoàn dược phẩm Kwang Dong Pharmaceutical (Hàn Quốc) giữ bản quyền và sản xuất.

Vũ Hoàng Thanh Tâm là loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được phối ngũ bởi 25 loại dược liệu quý, có tác dụng bồi bổ nguyên khí, hoạt huyết thông kinh mạch, ổn định huyết áp, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ do bệnh lý về tim mạch. Sản phẩm này hỗ trợ các liệu pháp điều trị một số di chứng do tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Sử dụng loại An cung Hàn Quốc nào cho hiệu quả cao? - 1

Các loại ""Ancung" này có các công thức cơ bản của bài thuốc cổ truyền nnghiệmphương WWoohwangChung Sim Won nhưng liều lượng, cách bào chế khác nhau nên dẫn đến tác dụng cũng khác nhau.

Ngay tại Hàn Quốc, hiện cũng có tới  9 loại ""Ancung" (với tên gọi gốc WWoohwangChung Sim Won) khác nhau.  Thậm chí, có loại AAncung được nhập từ Trung Quốc, như  WWoohwangChung Sim Won B.R do tập đoàn China ''sTTongrentangsản xuất.

Mặc dù có nhiều nhà sản xuất ra sản phẩm Vũ Hoàng Thanh Tâm , nhưng theo báo cáo thống kê của Hội người tiêu dùng thì người tiêu dùng Hàn Quốc cũng chỉ tập trung dùng sản phẩm của nhà sản xuất lớn, có uy tín nhất, đó là sản phẩm AAncung BBienbangWWoohwangChung Sim Won (Vũ Hoàng Thanh Tâm) do Kwang Dong Pharmaceutical sản xuất .

Sử dụng loại An cung Hàn Quốc nào cho hiệu quả cao? - 2

Cụ thể, trong tổng doanh thu  đối với sản phẩm AAncung: WWoohwangChung Sim Won hơn 34,3 triệu USD năm 2017 của toàn thị trường Hàn Quốc thì sản phẩm bảo vệ sức khỏe Vũ Hoàng Thanh Tâm và Vũ Hoàng Tĩnh Tâm do Kwang Dong Pharmaceutical sản xuất chiếm tới 82% thị phần (28,3 triệu USD).

Đứng thứ hai về thị phần là WWoohwangChung Shim Won B.R chỉ chiếm 7,6%, WWoohwangChung Shim Won IIKSchiếm 4,6%... Thậm chí, 4 sản phẩm đứng ở cuối top 9 này chỉ chiếm 0,2% - 0,3% thị phần tại Hàn Quốc.

Vì vậy, khi có nhu cầu phòng chữa bệnh hãy là người tiêu dùng thông thái dùng sản phẩm Vũ Hoàng Thanh Tâm cũng như thuốc Vũ Hoàng Tĩnh Tâm do nhà sản xuất uy tín sản xuất như  Kwang Dong Pharmaceutical mà phần đông người dân Hàn Quốc đã chọn mua để sử dụng.

Sử dụng loại An cung Hàn Quốc nào cho hiệu quả cao? - 3

Hiện nay,  sản phẩm  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vũ Hoàng Thanh Tâm ((WoohwangChung Sim Won) đã được Cục AAntoàn Vệ Sinh Thực Phẩm - Bộ Y tế cấp Giấy tiếp nhận đăng lý sản phẩm số: 6429/2018/ĐKSP ngày 27/09/2018. Sản phẩm đã được nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Sử dụng loại An cung Hàn Quốc nào cho hiệu quả cao? - 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vũ Hoàng Thanh Tâm ((BienbangWWoohwangChung Sim Won) là loại ""Ancung Hàn Quốc" do nhà sản xuất Kwang Dong Pharmaceutical (Hàn Quốc) giữ bản quyền. Sản phẩm này đã chiếm hơn 82% thị phần ""Ancung" ở ngay thị trường Hàn Quốc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vũ Hoàng Thanh Tâm đã được Bộ Y tế duyệt, nhập khẩu, lưu hành tại Việt Nam. Giấy tiếp nhận đăng lý sản phẩm số: 6429/2018/ĐKSP ngày 27/09/2018.

PGS - TS Nguyễn Duy Thuần, nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, cho biết: Vũ Hoàng Thanh Tâm có tác dụng bồi bổ nguyên khí, hoạt huyết thông kinh mạch, ổn định huyết áp, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ do bệnh lý về tim mạch; Hỗ trợ các liệu pháp điều trị một số di chứng do tai biến mạch máu não.

Người có nguy cơ cao về đột quỵ, tai biến nên sử dụng Vũ Hoàng Thanh Tâm như một biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ. Vũ Hoàng Thanh Tâm cũng có công dụng tốt với những người thường xuyên làm việc căng thẳng, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.