1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Sóc Trăng đủ điều kiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Huỳnh Hải Xuân Lương

(Dân trí) - Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng sẽ rút ngắn được ít nhất 4 giờ trong việc nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi bệnh viện tỉnh này được trang bị hệ thống Realtime RT-PCR.

Viện Pasteur TPHCM vừa có quyết định chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng, khi có máy xét nghiệm, đơn vị sẽ rút ngắn được ít nhất 4 giờ trong việc nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, vì trước đây phải gửi mẫu lên Viện Pasteur TPHCM.

Ngoài Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL có nhiều tỉnh, thành đủ điều kiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 như Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Kiên Giang…

Lãnh đạo CDC Sóc Trăng cho biết, tỉnh này có 44 trường hợp F1 của các BN: 2014, 2019, 2021, 2022, 2023, 2072, và một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia cùng có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 45 người này về nhà tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Sóc Trăng đủ điều kiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 - 1

Thăm khám sức khỏe người dân khi cách ly. (Ảnh minh họa)

Cà Mau: Dừng trạm kiểm soát dịch Covid-19

Chủ tịch Cà Mau vừa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, huyện Thới Bình, huyện Đầm Dơi tạm dừng thực hiện các chốt, trạm kiểm soát người và phương tiện ngoài tỉnh về địa phương, kể cả tại sân bay Cà Mau, các bến tàu, xe.

Giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai việc lập danh sách người đến và về địa phương trên các chuyến bay, các chuyến xe khách, xe dịch vụ…

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác rà soát, nắm thông tin, danh sách những gia đình có người thân ở vùng có dịch để theo dõi, quản lý; tuyên truyền, vận động người dân nếu có người thân về từ vùng có dịch phải khai báo y tế, cách ly theo quy định.