Thứ sáu, 14/03/2014 - 11:28

Sinh bé 2 đầu vì không có tiền siêu âm phát hiện dị tật thai nhi

Dân trí

Một bà mẹ ở Ấn Độ do không có tiền đi siêu âm trong quá trình mang thai nên không hề biết dị tật của con, chỉ đến lúc sinh mới biết con mình là thai đôi dính liền đầu.

Sinh bé 2 đầu vì không có tiền siêu âm phát hiện dị tật thai nhi

Sáng ngày 12/3 vừa qua, chị Urmila Sharma (28 tuổi) đã sinh ra cặp song sinh dính liền đầu tại bệnh viện Cygnus JK Hindu ở Sonipat, Haryana, phía Bắc Ấn Độ. Em bé được sinh bằng phương pháp đẻ mổ có cân nặng hơn 3,4kg, có hai đầu, hai cổ và hai gáy nhưng chỉ có một cơ thể. Trước đó, chị Sharma và chồng - anh Subhash (32 tuổi) đã có một cô con gái.

Hiện giờ, bé gái hai đầu vẫn chưa được đặt tên, đang được theo dõi tích cực tại phòng chăm sóc trẻ sơ sinh nhưng các bác sĩ cũng lo ngại cơ hội sống sót của bé là rất mong manh

Bác sĩ Shikha Malik, người phụ trách ca mổ cho chị Sharma chia sẻ: “Cha mẹ của bé hiện đang rất đau khổ và chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức có thể để giúp họ. Chúng tôi chỉ vừa mới biết chị Sharma mang thai cặp song sinh dính liền khi siêu âm cách đây 2 tuần nhưng lúc đó đã quá muộn để có thể can thiệp. Bây giờ chúng tôi chỉ biết sẽ cố gắng hết sức để cứu cô bé và chúng tôi hi vọng có thể phẫu thuật khi tình trạng sức khỏe của bé ổn định hơn”.

Cặp song sinh dính liền có chung một cơ thể duy nhất là một ca phức tạp của trường hợp song sinh dính liền bởi họ cùng chia sẻ một cơ thể và không thể tách rời nhau.

Minh Anh

Theo DM


Mới nhất