Thứ bảy, 19/04/2014 - 01:09

Sau uống sữa “Cô gái Hà Lan” tiếp thị, 12 học sinh nhập viện

Dân trí

Ngày 18/4, trong buổi giao lưu, tiếp thị sữa “Cô gái Hà Lan”, tại trường Tiểu học xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, 12 học sinh đã phải nhập viện cấp cứu sau khi uống loại sữa này .

Vào chiều ngày 18/4, một nhóm tiếp thị sữa mang nhãn hiệu sữa “Cô gái Hà Lan” đến giao lưu, quảng bá, giới thiệu và tặng sữa uống “Cô gái Hà Lan” cho gần 590 học sinh trường tiểu học xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Bác sỹ đang thăm khám cho học sinh tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định.
Bác sỹ đang thăm khám cho học sinh tại BV Đa khoa tỉnh Nam Định.

Theo thông tin ban đầu, nhóm giới thiệu sản phẩm này đã tổ chức một số hoạt động giao lưu, giới thiệu sản phẩm tại trường. Đến khoảng 16h cùng ngày, mỗi học sinh trong trường được phát 1-2 hộp sữa hộp giấy để uống.

Tuy nhiên, sau khi uống sản phẩm sữa này được khoảng vài phút thì hàng chục em học sinh có các triệu chứng như: đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Trong số đó có 12 học sinh bị nặng nhất đã được nhà trường và gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Nam Định.

Trong số 12 học sinh này, có 6 em mắc triệu chứng nặng hơn như: sốt, không nôn được, đã được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Theo nhận định ban đầu thì những học sinh này có khả năng bị ngộ độc sữa. Hiện các em vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.
 

Trao đổi với Dân trí về sự cố đáng tiếc này, đại diện của Sữa Cô Gái Hà Lan cho biết: Hiện nay công ty đang gấp rút phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành việc kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân và sẽ có phản hồi chính thức, sớm nhất cho các bậc phụ huynh để an tâm hơn.

 

Nói thêm về sự cố ngoài mong muốn này, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: “Mặc dù chưa xác định nguyên nhân nôn mửa của các em học sinh là do đâu nhưng chúng tôi hoàn toàn đồng cảm với những lo lắng mà các bậc phụ huynh gặp phải. Để xác định nguyên nhân chính xác, hiện các mẫu thức ăn liên quan mà các học sinh đã sử dụng trước đó (bao gồm cả mẫu sữa của ban tổ chức được dùng trong chương trình) đã được BTC cũng  như cơ quan chức năng thu thập để gửi đến các phòng xét nghiệm sinh hóa, chuyên ngành thuộc Tổng cục đo lường chất lượng để tìm chính xác nguyên nhân”.
 
Dự kiến, sau một tuần sẽ có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng.

Đức Văn

Mới nhất