Sau khi ăn hủ tiếu, 18 người bị 'Tào Tháo dí' cong giò
“Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM chính thức có kết quả vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH NamHo (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vào chiều 13/9 khiến 18 công nhân phải vào bệnh viện chăm sóc”.
Ngày 28/11, ông Nguyễn Đại Ngọc, Phó Trưởng phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết thông tin trên.
Theo ông Ngọc, kết quả xét nghiệm mẫu rau sống ăn hủ tiếu có chứa vi sinh vật gây bệnh Escherichia coli và Staphylococus aureus. Chi nhánh Công ty TNHH thực phẩm Tươi Sao Mai (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) là đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty TNHH NamHo.
UBND huyện Hóc Môn đã phạt Công ty TNHH thực phẩm Tươi Sao Mai 8 triệu đồng. Công ty này còn phải thanh toán chi phí liên quan đến quá trình điều tra ngộ độc thực phẩm, chi phí điều trị.
Trước đó, chiều 13/9, hơn 770 công nhân Công ty TNHH NamHo ăn hủ tiếu thịt heo do chi nhánh Công ty TNHH thực phẩm Tươi Sao Mai cung cấp. Sau khi ăn, lần lượt 18 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn… nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Theo TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, vi khuẩn Escherichia coli và Staphylococus aureus là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến đường ruột.
Theo Trần Ngọc
Pháp luật TPHCM