1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Tĩnh:

Sau bữa ăn với thịt bê thui, 8 người phải nhập viện cấp cứu

Xuân Sinh

(Dân trí) - Sau khi ăn thịt bê thui, 8 người trong 2 gia đình ở Hà Tĩnh có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng phải nhập viện cấp cứu.

Sau bữa ăn với thịt bê thui, 8 người phải nhập viện cấp cứu - 1

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định. Ảnh Tuấn Dũng

Ngày 25/2, thông tin từ Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng; một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ... 5 bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa.

Anh N.T. L. - một trong 5 bệnh nhân cho biết, trưa 23/2, trên đường đi làm về qua ngã ba Khe Giao (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) thấy có người bán thịt bê thui nên đã mua 1kg về ăn cùng gia đình. Do về đến nhà muộn nên gia đình chưa sử dụng đến số thịt này.

Đến tối cùng ngày, anh L. cùng 7 người thân khác trong 2 gia đình đưa số thịt bê thui ra ăn. Sau khi ăn xong được một lúc, cả 8 người bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài.

Cả 8 người được đưa vào Trạm Y tế xã Sơn Lộc điều trị. Tuy nhiên có 5 trường hợp nặng được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị.

Hiện nay sức khỏe của cả 8 người đã dần ổn định. Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc nhanh chóng điều tra để xác định rõ nguyên nhân.