Sáng 22/2, Hải Dương thêm 4 ca mắc Covid-19

Nam Phương

(Dân trí) - Bốn trường hợp mắc mới này gồm 1 công nhân tại Công ty Kuroda Gagaru ở Cẩm Giàng và 3 người là F1 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, sáng 22/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới. Trong đó, Cẩm Giàng có 1 trường hợp là công nhân tại Công ty Kuroda Gagaru ở Khu công nghiệp Phúc Điền;3 trường hợp còn lại là F1 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Tất cả các trường hợp này đều nằm trong khu cách ly và khu phong tỏa.

Sáng 22/2, Hải Dương thêm 4 ca mắc Covid-19 - 1
Một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Hải Dương.

Tính đến thời điểm này, tại ổ dịch Kim Thành đã ghi nhận 10 ca mắc.

Ổ dịch tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành là ổ dịch mới phát sinh. Ca bệnh được phát hiện đầu tiên tại đây là ông L.V.C. được phát hiện thông qua sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành ngày 19/2. Sau đó, qua rà soát các trường hợp F1 mà trong ngày 21/2 ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, đến sáng 22/2 tiếp tục có thêm 3 ca dương tính nữa (Bộ Y tế chưa công bố).

Trước đó, Hải Dương có 5 ổ dịch lớn gồm: thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng,
thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Các địa phương cần chỉ đạo thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc; tăng cường việc thanh tra, kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.