Sân bay Tân Sơn Nhất được cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ

(Dân trí) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa nhận chứng chỉ AHA do Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế cấp. Chứng chỉ này khẳng định việc đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chứng chỉ Airport Health Accreditation (AHA) do Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) cấp. Đây là sự công nhận của ACI đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong việc thực hiện quy trình đảm bảo an toàn khai thác và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất được cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ - 1

Hành khách khai bao y tế và kiểm tra sức khỏe tại sân bay Tân Sơn Nhất

Các yếu tố được ACI đánh giá gồm: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, biện pháp giao tiếp đối với hành khách, trang thiết bị dành cho hành khách...

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên và hành khách trên các chuyến bay, đặc biệt trong dịp cao điểm lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, chứng chỉ ACI cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính phủ các nước nghiên cứu mở lại các đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang di chuyển an toàn, góp phần làm giảm thiểu những ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Cùng với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã được ACI trao chứng nhận AHA.

Đang được quan tâm