Thứ ba, 29/09/2015 - 13:21

Rơi xuống hố trấu đang cháy, cháu bé 8 tuổi bỏng nặng

Dân trí Do tránh chiếc xe gắn máy chạy ngược chiều trên đê, cháu bé 8 tuổi bị rơi xuống hố trấu đang cháy. Sau khi t ự bò khỏi miệng hố, bé bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1 ngày 30/9 cho biết, tại đây đang điều trị cho một bệnh nhi bị bỏng nặng được bệnh viện địa phương chuyển đến. Nạn nhân là bé Diệp Tấn Tài (8 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp).


Bé Tài đang được chăm sóc, điều trị tại Nhi Đồng 1

Bé Tài đang được chăm sóc, điều trị tại Nhi Đồng 1

Theo thông tin từ gia đình cho biết, trước khi tai nạn xảy ra, bé Tài được bố mẹ đưa về quê chơi. Trong lúc đi trên bờ đê, cháu thấy chiếc xe gắn máy chạy ngược chiều nên nép sang lề đường để tránh, không ngờ bé bị trượt chân rơi xuống hố trấu người dân đang đốt bên đê.

Điểm cháu gặp nạn nằm xa khu dân cư, bị lửa than thiêu đốt 2 chân, Tài đã gào thét cầu cứu nhưng không ai nghe thấy. Cháu phải gắng sức bò lên khỏi miệng hố trong tình trạng quần áo bị cháy nham nhở hai chân tróc da. Vừa lúc đó nạn nhân được người đi đường phát hiện, đưa đến cơ sở y tế cấp cứu. Sau đó, bé được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 do tình trạng bỏng nặng ở chân gây hoại tử.

BS Phan Vũ Bảo, quyền Trưởng khoa Bỏng và Tạo hình, cho biết: Bệnh nhi bị bỏng 28% cơ thể, các đầu ngón chân phải bị cháy đen, hoại tử gây nhiễm trùng. Được điều trị tích cực, bé đã tạm thời qua được giai đoạn sốc bỏng, nhưng vẫn phải sử dụng kháng sinh mạnh. Dự kiến cháu sẽ trải qua 4 lần cắt lọc hoại tử. Bị bỏng nặng nhưng bệnh nhi còn may mắn vì không phải đoạn chi.

Qua trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo, tình trạng đốt rơm, đốt trấu trên cánh đồng hoặc ven đường đã từng gây tai nạn cho nhiều người. Tro rơm hoặc trấu chất thành đống thường cháy âm ỉ trong thời gian dài, sẽ trở thành những cái bẫy nguy hiểm đối với mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để tránh những tai nạn tương tự, người dân cần chủ động giám sát và dập lửa khi rơm, trấu đã cháy xong. Phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến các bé, chỉ bảo cho trẻ kỹ năng sống cần thiết, tránh các điểm có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Vân Sơn