Quảng Ngãi có 109 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh

(Dân trí) - Trong đợt thứ 4 của dịch Covid-19, Quảng Ngãi ghi nhận 270 người mắc bệnh. Trong đó, có 109 người đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, tính từ ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 270 ca bệnh. Phần lớn trong số này tập trung ở vùng tâm dịch đang được phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Số ca bệnh tăng nhanh, tỉnh Quảng Ngãi phải thành lập 2 cơ sở điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19. Nhân lực, trang thiết bị y tế được tỉnh trang bị đầy đủ, đáp ứng tốt nhất yêu cầu điều trị cho bệnh nhân. Nhờ đó, đến thời điểm này đã có 109 người mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện.

Quảng Ngãi có 109 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh - 1

Bác sĩ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi chia tay một bệnh nhi đã khỏi bệnh.

Chiều 30/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cũng cho biết, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định thành lập đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi gồm 23 y, bác sĩ chuyên khoa sản, tiêu hóa, tim mạch, gây mê hồi sức, nội thần kinh, kiểm soát nhiễm khuẩn, nhi hô hấp... thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Đội ngũ y, bác sĩ của Quảng Ngãi sẽ đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương kể từ ngày 1/8 đến khi kết thúc nhiệm vụ.

Quảng Nam: 3 y, bác sĩ nhiễm SARS-CoV-2

Chiều 30/7, bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận, bệnh viện vừa xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Đinh Đạo, 3 người này là bác sĩ, điều dưỡng làm việc ở khu cách ly điều trị các ca bệnh Covid-19 nặng tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Hàng tuần, bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại đây. "Qua xét nghiệm sàng lọc, phát hiện hai mẫu gộp dương tính, xét nghiệm lại cho kết quả 3 người là bác sĩ, điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2", bác sĩ Đinh Đạo nói.

Sau khi phát hiện các ca nghi mắc Covid-19 trên, Bệnh viện đã phun hóa chất khử trùng, truy vết F1, F2 liên quan. 

Trong ngày 30/7, toàn bộ nhân viên, y bác sĩ tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ban đầu, bệnh viện xác định có 22 người tiếp xúc gần với 3 y, bác sĩ trên; trong đó có 8 người đã có kết quả âm tính, số còn lại chưa có kết quả.