Quảng Bình: Lái taxi dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc hàng chục hành khách

(Dân trí) - Quá trình truy vết xác định tài xế taxi tại Quảng Bình vừa dương tính với SARS-CoV-2 có lịch trình dày đặc, hiện đã xác định được 43 hành khách và hàng chục người khác tiếp xúc gần với tài xế này.

Sáng 22/7, thông tin từ Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình), đơn vị này đã có văn bản báo cáo lãnh đạo TP Đồng Hới về công tác truy vết các trường hợp liên quan đến tài xế taxi Ng.K.Ch. (SN 1961), trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới, người vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Quá trình truy vết đến thời điểm hiện tại cho thấy lịch trình di chuyển của tài xế Ch. từ ngày 14 - 20/7 rất dày đặc, đến nhiều vị trí tại TP Đồng Hới, hiện đã xác định được 43 trường hợp có tiếp xúc là hành khách của tài xế này; ngoài ra có 5 trường hợp chưa liên lạc được.

Quảng Bình: Lái taxi dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc hàng chục hành khách - 1

Ngay trong tối 21/7, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 của tài xế taxi dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tại Quảng Bình cũng đã xác định có 4 nhân viên cây xăng và 8 người thân của anh Ch. và hàng chục người khác quanh khu vực ga Đồng Hới có tiếp xúc gần với tài xế này. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc khác.

Ngay trong đêm 21/7, lực lượng y tế tại Quảng Bình cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng chục trường hợp là F1 của tài xế taxi mắc Covid-19. Tính đến 6h sáng nay (22/7), đã truy vết được 96 F1.

Như Dân trí đã thông tin, tài xế Ng.K.Ch. vào ngày 14/7 đã dùng xe taxi BKS 73A - 122.44 chở 3 trường hợp F0 (BN 62.939, BN 62.940 và BN 62.941) từ đường tránh Đồng Hới về xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Quảng Bình: Lái taxi dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc hàng chục hành khách - 2

Công tác truy vết các trường hợp liên quan đến tài xế taxi mắc Covid-19 cũng đang được tiến hành khẩn trương.

Đến ngày 20/7, tài xế Ch. được xác định là F1 và lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung. Ngày 21/7, kết quả xét nghiệm cho thấy anh Ch. dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Quảng Bình đã xác định có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là lần đầu tiên Quảng Bình ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 cũng đã được cách ly tạm thời tại phòng riêng ở khu cách ly tập trung, chờ kích hoạt bệnh viện dã chiến để chuyển vào điều trị.

Quảng Bình: Lái taxi dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc hàng chục hành khách - 3

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn xung quanh khu vực nhà của tài xế taxi dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cũng đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.