Quảng Bình: Có kết quả xét nghiệm Covid-19 hai ca trở về từ các BV Đà Nẵng

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm cho thấy, 2 trường hợp vừa từ các Bệnh viện Đà Nẵng về Quảng Bình đều âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

2 trường hợp này gồm: chị Nguyễn Thị L. Ph. (SN 1985), cán bộ điều dưỡng Bệnh viện C Đà Nẵng về thăm gia đình tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh từ ngày 23/7 và bà H.Th.L. (SN 1954), trú thôn 19/5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng từ ngày 16 đến ngày 24/7.

Thời gian bà L. ở viện trùng lịch trình với bệnh nhân số 416 và bệnh nhân 419. Bà trở về Quảng Bình vào ngày 26/7.

Quảng Bình: Có kết quả xét nghiệm Covid-19 hai ca trở về từ các BV Đà Nẵng - 1

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Khi nắm được thông tin 2 trường hợp về Quảng Bình từ các bệnh viện tại Đà Nẵng, CDC Quảng Bình đã trực tiếp đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời giám sát dịch bệnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 do CDC Quảng Bình thực hiện: cả hai đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của 2 trường hợp này ổn định và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình, tính đến 17h ngày 28/7, Quảng Bình có 3.810 người đang thực hiện cách ly tại nhà và 71 người cách ly tập trung. CDC Quảng Bình cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 8 người về từ vùng dịch Đà Nẵng và đang chờ kết quả. 

Quảng Bình: Có kết quả xét nghiệm Covid-19 hai ca trở về từ các BV Đà Nẵng - 2

Tiến hành khai báo y tế, cách ly với tất cả trường hợp trờ về từ Đà Nẵng

Để phòng chống dịch hiệu quả, tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đảo các đơn vị, địa phương tiếp tục kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, khẩn trương rà soát, giám sát những người từ TP. Đà Nẵng và các vùng có dịch khác về hoặc đến Quảng Bình từ ngày 18/7 đến nay. 

Đồng thời, tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, siết chặt kiểm soát đường mòn, biên giới; tiếp tục tạm dừng hoạt động qua lại tại Cửa khẩu phụ Cà Roòng; chưa cấp thị thực và chưa cho người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (trừ trường hợp đặc biệt được cấp có thẩm quyền cho phép); không cấp phép cho thuyền viên nước ngoài đi bờ tại Cảng La và Cảng Gianh.

Đang được quan tâm