1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Phương pháp cấy ghép tim đột phá giúp giảm nguy cơ đột quỵ đến 70%

(Dân trí) - Một phương pháp cấy ghép tim mang tính đột phá có thể giảm nguy cơ đột quỵ xuống 70%, mới đây đã được công bố tại Vương quốc Anh.

Cụ thể, thiết bị được cấy ghép là một kết cấu bằng titanium có khả năng tự mở rộng sẽ được cấy vào tâm nhĩ trái, của các bệnh nhân mắc hội chứng rung nhĩ (một loại rối loạn nhịp tim). Khi đã được cấy ghép, kết cấu này sẽ hoạt động như một tấm lưới có kích thước bằng đồng 50 pence của Anh (đường kính xấp xỉ 27 mm), có khả năng lọc và chặn lại những cục máu đông, không cho chúng có cơ hội thoát ra ngoài hệ mạch của cơ thể và gây tai biến mạch máu não.

Phương pháp cấy ghép tim đột phá giúp giảm nguy cơ đột quỵ đến 70% - 1

Nhận định về phương pháp này, Bác sĩ John Foran, Bệnh viện Harefield (Vương quốc Anh) nói: “Thiết bị tiên tiến này có thể cứu hàng ngàn bệnh nhân khỏi nguy cơ tử vong bởi chứng đột quỵ và các loại bệnh tim mạch khác. Hầu hết các bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhịp tim ngày nay đang phải điều trị bằng thuốc chống đông máu nhưng phương pháp này lại gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, đặc biệt là chảy máu trong, sản phẩm này sẽ là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho phương pháp truyền thống.”

Được biết, sau khi được chứng nhận và cấp phép, đã có những bệnh nhân rối loạn nhịp tim đầu tiên đăng ký điều trị bằng phương pháp này.

Minh Nhật

Theo Mirror