Phú Yên ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Trung Thi

(Dân trí) - Đến sáng 27/6, tỉnh Phú Yên ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thành phố Tuy Hòa 13 ca, huyện Sơn Hòa 5 ca. Tất cả các ca nhiễm đều ở trong cộng đồng.

Sáng 27/6, Sở Y tế Phú Yên vừa có báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo báo cáo trên, từ 17h ngày 26/6 đến 8h ngày 27/6, tỉnh Phú Yên phát hiện 18 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, thành phố Tuy Hòa có 13 ca, huyện Sơn Hòa có 5 ca.

Phú Yên ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 1

Phú Yên ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

"Tính từ 23/6 đến nay, toàn tỉnh có 38 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó thành phố Tuy Hòa 25 ca, huyện Sơn Hòa 11 ca, thị xã Đông Hòa 2 ca" - báo cáo của Sở Y tế Phú Yên nêu.

Hiện tại toàn tỉnh Phú Yên đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Sau lệnh giãn cách, toàn bộ những loại hình kinh doanh không thiết yếu đã dừng hoạt động, nhà nhà "cửa đóng, then cài".

Phú Yên ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 2

Sau lệnh giãn cách, các cửa hàng ở Phú Yên đồng loạt đóng cửa.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Phú Yên tiếp tục đẩy mạnh truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân trên để hướng dẫn, thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp. Đồng thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.

Phú Yên ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 3

Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ Phú Yên trong công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm, nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.