1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Phú Yên xác nhận 8 ca nghi mắc Covid-19

Trung Thi

(Dân trí) - Tổng cộng 8 ca mới được phát hiện ở Phú Yên đều có liên quan đến bệnh nhân BN 13960 đang điều trị ở Khánh Hòa.

Sáng ngày 24/6, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên - xác nhận, tỉnh này có 8 ca nghi mắc Covid-19, trong đó ở TP Tuy Hòa 6 ca, 2 ca ở Đông Hòa, tất cả đều liên quan đến BN 13960. Hiện cả 8 ca đang chờ Bộ Y tế công bố.

Báo cáo tại buổi họp khẩn với UBND thành phố Tuy Hòa sáng nay 24/6, ông Lê Huỳnh Linh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa - cho biết, hiện toàn thành phố ghi nhận 6 trường hợp F1 (liên quan đến BN 13960 ở Khánh Hòa) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Phú Yên xác nhận 8 ca nghi mắc Covid-19 - 1

Ông Lê Huỳnh Linh - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa xác nhận địa bàn đã có 6 ca dương tính SARS-CoV-2 

BN 13960 (53 tuổi, trú phường 2, TP Tuy Hòa) được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 23/6, sau khi BN đi từ TP Tuy Hòa (Phú Yên) đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 22/6.

Trong 6 ca dương tính có 3 ca là người thân của BN 13960, trú tại phường 2 (TP. Tuy Hòa); một ca ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến; một ca ở thôn Phú Ân, xã An Phú và một ca ở khu phố 5, phường Phú Thạnh.

Phú Yên xác nhận 8 ca nghi mắc Covid-19 - 2

Nhiều khu vực ở TP Tuy Hòa đã bị phong tỏa.

"Hiện Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành truy vết, phong tỏa đối với các khu vực, cá nhân có liên quan" - ông Linh thông tin.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh thông tin thêm có  2 ca nghi mắc khác ở Đông Hòa, Phú Yên.

Được biết, hiện UBND TP Tuy Hòa đã thực hiện phong tỏa các khu vực liên quan các ca dương tính với SARS-CoV-2 để các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết để khoanh vùng, ngăn dịch lây lan.

Phú Yên xác nhận 8 ca nghi mắc Covid-19 - 3

UBND TP Tuy Hòa đã họp bàn, lên phương án thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.

Cũng vào sáng nay, UBND TP Tuy Hòa đã họp bàn, lên phương án thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.