Phòng ngừa và loại trừ tàn nhang
Một khuôn mặt đầy nốt tàn nhang là điều bạn không hề mong muốn. Tuy nhiên, tàn nhang vẫn xuất hiện ngày càng nhiều trên da, nó hình thành từ các sắc tố bên trong da. Xin giới thiệu với bạn một số phương pháp dân gian phòng ngừa và loại trừ tàn nhang.
Chanh và dưa vàng
Mỗi năm rửa mặt bằng nước này trong 20 ngày. Rửa sạch mặt, thoa nước chanh ép trộn nước dưa vàng ép lên mặt, sau 40-50 phút thì rửa lại mặt. Thoa thêm một lớp kem dưỡng da lên mặt.
Nước chanh ép với sữa
Đối với da thường và da nhờn, nên định kỳ rửa mặt bằng nước chanh ép pha sữa. Cách này giúp cho da trắng sáng, xoá mờ nốt tàn nhang.
Lá rau cần tươi
Giã nát lá rau cần tươi trộn với một cốc sữa chua, để trong vòng 2-3 giờ. Mỗi ngày thoa dung dịch lên mặt 2-3 lần.
Cà rốt
2 thìa nước ép cà rốt trộn với 20 giọt nước chanh vắt. Thoa dung dịch lên mặt, sau 20-30 phút rửa lại mặt bằng nước sạch.Thoa một lớp kem dưỡng da lên mặt.
Nước cà chua
Nước ép của một quả cà chua trộn với 1 thìa cam dầu. Mỗi ngày thoa dung dịch lên mặt ít nhất 1 lần, sau 10 phút rửa sạch mặt. Đối với da khô có thể bôi thêm kem dưỡng da. Sau thời gian dài sử dụng những nốt tàn nhang sẽ mờ dần và sẽ hoàn toàn tiêu biến.
Củ cải và cà chua
Rửa sạch mặt, thoa một lớp kem dưỡng da, sau đó dùng các lớp củ cải và cà chua thái mỏng đắp mặt. 30 phút sau dùng sữa để lạnh rửa lại mặt.
Nước hoa bồ công anh
Ngâm một bó hoa bồ công anh vào nước, cho vào lọ rồi để vào tủ lạnh. Mỗi buổi sáng, tối dùng nước hoa bồ công anh để rửa các nốt tàn nhang.
Chú ý: Nên bôi kem dưỡng da thường xuyên để duy trì độ ẩm cho da, Bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau quả tươi và mật ong.
Theo Netmode