Philips đột phá trong y học với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh

(Dân trí) - Tập đoàn Hoàng Gia Philips là một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế đã giới thiệu những công nghệ cải tiến mới nhất trong ngành chẩn đoán hình ảnh tại Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân lần thứ 21, được tổ chức bởi Hội Điện quang và Y học học hạt nhân Việt Nam tại Đà Nẵng vào ngày 23& 24 tháng 8 năm 2019 vừa qua.

Tại Hội nghị lần này, Philips chính thức giới thiệu các giải pháp mang tính đột phá cho các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, phần mềm thông minh cùng với các dịch vụ kỹ thuật. Các giải pháp này giúp kết nối con người dữ liệu và công nghệ nhằm đạt được 4 tiêu chí chính đó là nâng cao hiệu quả trong quy trình thăm khám, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho bệnh nhân, gia tăng sự hài lòng của nhân viên y tế và giảm chi phí khám chữa bệnh.

Philips đột phá trong y học với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh - 1

Ông Hugo Luik, Tổng giám đốc Philips Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Ông Hugo Luik, Tổng giám đốc Philips Việt Nam cho biết: “Hệ thống y tế, chăm sóc sức khoẻ trên toàn cầu và trong khu vực đang phải đối mặt với những áp lực và thách thức ngày càng lớn về chẩn đoán chính xác, hiệu quả hoạt động và chi phí vận hành, do đó, nhu cầu về một giải pháp tổng thể, kết nối liền mạch giữa các khoa, phòng giúp chẩn đoán và điều trị chính xác hơn đang ngày một gia tăng. Bằng việc cung cấp các giải pháp mang tính đột phá về công nghệ trong lĩnh vực điện quang, Philips mong muốn góp phần cải thiện quy trình chăm sóc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam”.

Philips đột phá trong y học với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh - 2
PGS.TS Phạm Ngọc Hoa, Phó chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam cùng Ông Hugo Luik và các khách mời bên cạnh hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT

Mang lại sự tự tin trong chẩn đoán

Philips IntelliSpace Portal là giải pháp xem và phân tích hình ảnh thông minh dành cho khoa Chẩn đoán hình ảnh, được phát triển nhằm hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán, theo dõi và giao tiếp trên các ứng dụng lâm sàng ở mọi phương thức tạo ảnh, với một quy trình làm việc được kết nối liền mạch. Phiên bản mới nhất Philips IntelliSpace Portal 11 mở rộng các ứng dụng lâm sàng, giúp cải thiện hiệu quả quy trình làm việc, chia sẻ dữ liệu an toàn trong hệ thống mạng bệnh viện và đáp ứng nhu cầu bảo mật quyền riêng tư của khách hàng trên toàn cầu. Ngoài ra, giải pháp thông minh Philips IntelliSpace Portal 11 cũng bao gồm các ứng dụng lâm sàng tích hợp và đa dạng như Thần kinh, Ung thư và Tim mạch.

Philips đột phá trong y học với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh - 3
Các giải pháp công nghệ được Philips trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời tham dự hội nghị

Giảm chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất hoạt động

Ingenia Ambition 1.5T là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất trong danh mục các thiết bị chụp cộng hưởng từ (CHT) được giới thiệu tại hội nghị này. Ingenia Ambition 1.5T là hệ thống chụp CHT đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ BlueSeal. Đây là công nghệ đột phá của hãng Philips, cho phép khối từ được bịt kín hoàn toàn, vận hành với lượng khí Helium chỉ có 7 lít, giảm nguy cơ gián đoạn kéo dài gây tốn kém. Khối từ BlueSeal không cần ống thoát khí Heli và nhẹ hơn 900kg so với sản phẩm thế hệ trước, qua đó giảm các khó khăn trong việc xác định vị trí và chi phí lắp đặt. Giải pháp cộng hưởng từ của Philips giúp tháo gỡ những thách thức trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh thông qua việc tăng tốc độ chụp, sự thoải mái của bệnh nhân và tự tin trong chẩn đoán. Bên cạnh đó Compressed Sense, một ứng dụng chụp nhanh tiên tiến, giúp giảm thời gian chụp lên đến 50% cũng được trang bị trên hệ thống này.

Giới thiệu hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive C- Bảo hành bóng CT suốt vòng đời sản phẩm

Là một sản phẩm mới được bổ sung trong danh mục hệ thống chụp cắt lớp vi tính của Philips, Incisive CT tích hợp các cải tiến về chất lượng hình ảnh, quy trình làm việc và vòng đời sản phẩm nhằm giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ nâng cao trải nghiệm chụp cắt lớp vi tính cho cả bệnh nhân lẫn kỹ thuật viên, giúp đưa ra các quyết định lâm sàng chính xác và tăng hiệu suất vận hành. Cụ thể hơn, Philips sẽ thay thế bóng chụp CT – một thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống chụp cắt lớp vi tính nào - trong hệ thống Incisive mà không phát sinh thêm chi phí nào trong vòng đời vận hành của hệ thống, giúp giảm chi phí vận hành.

Philips đột phá trong y học với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh - 4
Các chuyên gia của Philips đang giới thiệu các giải pháp siêu âm đến khách mời tham dự hội nghị

Ngoài ra, với chế độ quét 70 kV trên hệ thống chụp cắt lớp vi tính Incisive CT cho phép cải thiện khả năng phát hiện độ tương phản thấp và tự tin chẩn đoán với liều tia thấp, giúp cán bộ y tế cảm thấy tự tin trong việc quản lý liều tia mà không đánh đổi bằng chất lượng hình ảnh.

Philips đột phá trong y học với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh - 5
Rất đông khách mời đã tới tham dự buổi lễ ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính Philips Incisive CT

Philips là một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế tập trung vào cải thiện sức khỏe con người đồng thời mang lại các kết quả tốt hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Philips kết hợp công nghệ y tế hiện đại, hiểu biết sâu rộng về lâm sàng cũng như của người sử dụng nhằm mang đến các giải pháp y tế tích hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm: www.philips.com.vn

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kỹ thuật TNT - nhà phân phối thiết bị y tế hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp tổng thể về hạ tầng và trang thiết bị y tế cho các bệnh viện trên toàn quốc. Hiện nay, TNT là đại diện phân phối có ủy quyền các thiết bị chẩn đoán hình ảnh của hãng Philips tại Việt Nam. Từ ngày 01.08.2019, TNT chính thức được ủy quyền là đại lý thực hiện các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng chẩn đoán hình ảnh của Philips tại thị trường Việt Nam. Thông tin chi tiết xin truy cập: www.tntmedical.com.vn.