Thứ hai, 02/12/2019 - 12:20

Phát hiện sản phẩm dành cho quý ông quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Dân trí

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Natrol L-Arginine 3000mg quảng cáo trên một số website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Natrol L-Arginine 3000mg của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Cho Nàng được quảng cáo trên nhiều website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Phát hiện sản phẩm dành cho quý ông quảng cáo lừa dối người tiêu dùng - 1

Sản phẩm Natrol L-Arginine 3000mg chỉ là thực phẩm hỗ trợ, nhưng trên nhiều website nó được quảng cáo như loại thuốc chữa trị.

Cụ thể, trên các website: https://www.hangngoainhap.com.vn/1274-natrol-l-arginine-3000mg-90-vien-cua-my-tang-cuong-sinh-ly-nam-gioi.html; http://lylishop.net/natrol-l-arginine-3000mg-90-vien-tang-cuong-co-bap-va-ham-muon-tinh-duc-tu-my.html; http://shopsinhly.net/san-pham/vien-uong-l-arginine-3000mg-yeu-sinh-ly-khong-con-la-noi-lo/; https://homeshop123.net/thuoc-thao-duoc-l-arginine-3000mg-tang-cuong-sinh-ly-chat-luong-tinh-trung-nam; https://nhathuoctamduc.com.vn/san-pham/l-arginine-3000-mg-chua-xuat-tinh-som-lo-90-vien-hang-natrol-my-1135.html có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Natrol L-Arginine 3000mg vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, như là một loại thuốc chữa xuất tinh sớm.

Phát hiện sản phẩm dành cho quý ông quảng cáo lừa dối người tiêu dùng - 2

Dù bị cảnh báo, nhưng trên website này vẫn quảng cáo sản phẩm trên như một loại thuốc chữa bệnh, chữa chứng xuất tinh sớm ở đàn ông.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Cho Nàng (61/19 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Công ty đã có văn bản giải trình số 05/2019/ĐGT ngày 16/10/2019 đến Cục An toàn thực phẩm, theo văn bản nêu trên công ty cam kết không quảng cáo cũng như không trao quyền cho bất kỳ đơn vị nào khác quảng cáo sản phẩm Natrol L-Arginine do Công ty nhập khẩu và phân phối.

Do đó sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Natrol L-Arginine đang quảng cáo ở các website trên không phải do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Cho Nàng thực hiện do đó sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Natrol L-Arginine trên trang website/internet nêu trên.

Tú Anh