Thứ ba, 03/12/2013 - 08:09

Phát hiện hoạt chất trong thảo dược giúp giải rượu

Vài năm gần đây, người ta đã phát hiện ra 1 số hoạt chất trong diệp hạ châu đắng, vọng cách và nhân trần có tác dụng khắc phục những triệu chứng say rượu (một dạng ngộ độc rượu nhẹ) như: nhức đầu, kém tỉnh táo, người mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa… rất hiệu quả.

Các thảo dược trên vừa có công dụng “hóa giải” trực tiếp các triệu chứng say rượu một cách nhanh chóng, vừa vô cùng hiệu quả trong vai trò bảo vệ và tăng cường chức năng giải độc của gan - cách chống say rượu tốt nhất xét về lâu dài.

 

Vọng cách

 

Vọng cách mọc khá phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước và được người dân thường ăn kèm với món gỏi để đề phòng bị đau bụng hoặc đi ngoài. Từ tác dụng đó, nhiều người cũng dùng Vọng cách như bài thuốc chữa trị hiện tượng rối loạn tiêu hóa sau khi uống nhiều bia rượu (một triệu chứng say rượu rất phổ biến).

 

Vọng cách có tác dụng chữa các bệnh về đường tiêu hóa
Cây Vọng cách

 

Trong Vọng cách có hai hoạt chất là premnin và ganiarin, có tác dụng tăng cường thần kinh giao

cảm – nghĩa là làm co mạch, tăng huyết áp (đối với người huyết áp thấp thì thấy người mạnh khỏe hơn), tăng tiết nước bọt và tăng nhu động ruột (khiến ăn ngon hơn), làm nở khí quản (giúp thở tốt)... Bên cạnh đó, Vọng cách chứa nhiều khoáng chất như kali, sắt, mangan, magie… giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, kích thích ăn ngon miệng, từ đó sức khỏe nhanh chóng hồi phục, hết mệt mỏi, hết cảm giác chán ăn.

 

Diệp hạ châu đắng

 

Đau đầu là hiện tượng rất phổ biến khi uống nhiều bia rượu.

 

Diệp hạ châu đắng được các nhà khoa học thế giới phát hiện ra khả năng giảm đau mạnh và bền vững nhờ có hoạt chất acid gallic. Tác dụng giảm đau của Diệp hạ châu đắng được chứng minh mạnh hơn 3 lần so với morphin.

 

Diệp hạ châu đắng có nhiều công dụng trong chữa trị và bảo vệ gan

Cây diệp hạ châu đắng

 

Tuy nhiên, công dụng tốt nhất được biết tới ở Diệp hạ châu đắng chính là bảo vệ và chữa trị các bệnh về gan, tăng cường khả năng giải độc của gan, cách giải rượu lâu bền nhất và hiệu quả nhất. Khi rượu thâm nhập vào cơ thể, có đến 90% lượng cồn sẽ được chuyển hóa ở gan để thành những chất không độc. Do đó, để tránh các dấu hiệu ngộ độc rượu (tức say rượu), tốt nhất nên tăng cường chức năng giải độc của gan. Chất đắng trong Diệp hạ châu đắng có khả năng làm gia tăng lượng glutathione – một hoạt chất quan trọng giúp hạ men gan và tăng cường khả năng giải độc của gan.

 

Nhân trần

 

Nhân trần là vị thuốc quen thuộc và nổi tiếng về tính mát, có khả năng giải nhiệt rất tốt, lợi tiểu, từ đó giúp đẩy chất cồn ra khỏi cơ thể nhanh hơn và nhiều hơn, hạn chế chất cồn từ rượu ngấm vào gan và máu, nên làm giảm các triệu chứng say do bia rượu.

 

Nhân trần giúp quá trình đào thải chất độc từ rượu ra khỏi cơ thể nhanh hơn và nhiều hơn
Cây nhân trần
 

HAMEGA – Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu - Sản phẩm của Công ty TNHH Nam dược, có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

 

Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài.

 

ĐT tư vấn: 04.22133856/08.62785988

 

Website: http://hamengan.com.vn