Đồng Nai:

Phát hiện gần 80 con heo nghi vấn bị tiêm thuốc an thần

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra một cơ sở trung chuyển heo, lực lượng Cảnh sát Môi trường phát hiện nhiều kim tiêm, vỏ chai thuốc an thần và 79 con heo bị bơm nước nằm la liệt, không có khả năng di chuyển. Số heo này chuẩn bị chuyển đến lò mổ.

Ngày 21/3, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường (C49B - Bộ Công an) tiếp tục phối hợp cùng ngành chức năng tỉnh Đồng Nai điều tra, làm rõ một cơ sở bơm nước và có dấu hiệu tiêm thuốc an thần cho heo.

Đàn heo nghi vấn bị tiêm thuốc an thần, chuẩn bị đưa đi mổ

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 20/3, C49B bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở tập kết, trung chuyển heo tại khu phố 7, phường Long Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai). do ông Phạm Mạnh Công (ngụ tỉnh Long An) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện nhiều kim tiêm, vỏ chai thuốc an thần và 79 con heo bị bơm nước nằm la liệt, không có khả năng di chuyển.

Phát hiện gần 80 con heo nghi vấn bị tiêm thuốc an thần - 1
Hàng chục con heo bị bơm nước nằm la liệt.
Hàng chục con heo bị bơm nước nằm la liệt.
Thuốc an thần vương vãi tại cơ sở trung chuyển heo.
Thuốc an thần vương vãi tại cơ sở trung chuyển heo.

Làm việc với cơ quan công an, ông Công cho biết số heo này được thu mua trên thị trường, sau đó đưa về khu phố 7, phường Long Bình rồi chuyển đến lò của ông Nguyễn Văn Dẫn (Long An) để giết mổ. Trước khi đưa heo về Long An, các đối tượng đã bơm nước cho heo tăng trọng lượng. Làm việc với lực lượng công an, chủ cơ sở thừa nhận hành vi bơm nước cho heo, song ông Công không thừa nhận việc tiêm thuốc an thần.

Hiện C49B và các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm, làm rõ có hay không hành vi tiêm thuốc an thần cho heo tại cơ sở này.

Vĩnh Thủy

Đang được quan tâm