Phát hiện 2 nhãn hiệu son môi chứa nhiều chì

(Dân trí) - Một tổ chức chuyên theo dõi các sản phẩm tiêu dùng chứa chất độc vừa lên tiếng cảnh báo người dân về hai nhãn hiệu son môi chứa lượng chì cao nguy hiểm.

 

Phát hiện 2 nhãn hiệu son môi chứa nhiều chì


Tổ chức EcoWaste Coalition cho biết họ đã phát hiện 5 loại son môi nhãn hiệu Baolishi và Monaliza bị nhiễm chì ở mức từ 2.204 ppm đến 2.487 ppm, vượt xa ngưỡng 20 ppm theo quy định đối với mỹ phẩm của ASEAN.

 

Những loại son môi này được bán với giá từ 28 đến 35 peso Philippin mỗi thỏi ở Quiapo, Manila, cửa hàng chuyên bán các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân.

 

EcoWaste Coalition cho rằng nhiều người có thể đổ xô đi mua son môi giá rẻ để hóa trang trong dịp lễ hội Halloween.

 

“Hàm lượng chì rất cao trong những loại son này gây nguy hiểm cho bất cứ ai, trong đó trẻ em và phụ nữ mang thai đặc biệt dễ gặp nguy hiểm khi tiếp xúc với chì”.

 

EcoWaste cho biết 5 loại son môi bị phát hiện có chứa nhiều chì là son Baolishi số. 20, 2 trong 1 vỏ thỏi son màu hồng sẫm chứa 2.419 ppm chì; Baolishi số 20, 2 trong 1, vỏ thỏi son màu vàng kim loại chứa 2.394 ppm chì; Baolishi số 20 vỏ thỏi son màu vàng chứa 2.361 ppm chì; Monaliza số 20 vỏ thỏi son màu xanh lá cây chứa 2.298 ppm chì; và Monaliza số 20 vỏ thỏi son màu đen chứa 2.274 ppm chì.

 

Cẩm Tú

Theo Asiaone