1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Gia Lai:

Phát hiện 120kg thịt gà thối trong tủ lạnh quán cơm

(Dân trí) - Sau khi bị đoàn liên ngành phát hiện 1,2 tạ thịt gà đang trong thời kỳ phân hủy, bốc mùi hôi thối trong tủ lạnh, chủ quán cơm gà rôty cho rằng chỉ để trong tủ lạnh vì không biết làm gì, không ai đến nói tiêu hủy nên cứ để trong tủ.

Thịt gà được ông Sỹ trưng trong tủ lạnh vì không biết làm gì (?!)
Thịt gà được ông Sỹ "trưng" trong tủ lạnh vì không biết làm gì (?!)
Khoảng 15h30’ ngày 12/5, Đoàn kiểm tra liên nghành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai bất ngờ kiểm tra quán cơm phở 49 (828 Lê Duẩn, Pleiku) và đã phát hiện trong tủ đông, tủ lạnh của quán có 120kg thịt gà không rõ nguồn gốc, không dấu kiểm dịch và đang trong thời kỳ phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Chủ quán là ông Dương Duy Sĩ đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm này và chỉ giải thích rằng: số thịt gà trên được nhập từ Bình Định hơn 2 tháng trước. Do đang là thời điểm dịch cúm H5N1, H1N9 bùng phát nên quán không bán được hàng và bảo quản trong tủ đông cho đến nay. “Tôi chỉ để trong tủ lạnh chứ không bán, tôi chỉ để trong tủ lạnh thôi, tôi không biết làm gì, vì không ai đến nói tiêu hủy nên tôi cứ để đó”, ông Sĩ biện minh.

Quán ăn 49
Quán ăn 49

Không chỉ vậy, điều khiến nhiều người bất ngờ là quán ăn 49 này kinh doanh từ tháng 3/2013 cho đến nay vẫn thường bán các món ăn như cơm gà rô ti, phở gà… nhưng khi hỏi nguồn gốc thực phẩm thì chủ quán ăn lại trả lời như trên. Liệu số gà trên chỉ dùng để “trưng trong tủ lạnh”, hay nó sẽ được “phù phép” để phục vụ thực khách?

Trước thực trạng trên, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính, tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm ôi thiu trên, yêu cầu quán cơm phở 49 dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán ngay để điều tra làm rõ.

Đoàn kiểm tra lập biên bản chủ quán
Đoàn kiểm tra lập biên bản chủ quán

Thiên Thư