Phạt 30 triệu đồng cơ sở tẩy trắng bắp chuối bằng chất cấm

(Dân trí) - Ngày 13/6, đại diện Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Đà Nẵng), cho biết, vừa xử phạt 30 triệu đồng một hộ kinh doanh dùng hóa chất để tẩy trắng bắp chuối.

Trước đó, lúc 6h30 ngày 16/8, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra, phát hiện hộ kinh doanh, chế biến bắp chuối của bà Trần Thị Thùy Liên (kinh doanh, chế biến bắp chuối tại chợ Đầu mối Hòa Cường, ngã ba Lê Sát - Hồ Nguyên Trừng) sử dụng hóa chất bột trắng (không có nhãn mác, xuất xứ, nghi là chất tẩy trắng công nghiệp) hòa với nước để tẩy trắng bắp chuối.

Cơ quan chức năng làm việc với hộ bà Trần Thị Thùy Liên (ảnh Phòng cảnh sát môi trường Đà Nẵng)
Cơ quan chức năng làm việc với hộ bà Trần Thị Thùy Liên (ảnh Phòng cảnh sát môi trường Đà Nẵng)

Tại thời điểm kiểm tra, có 70kg bắp chuối đã ngâm qua hóa chất, 300 gam hóa chất. Kết quả kiểm định mẫu hóa chất là chất: Natri hydrosunfat, công thức hóa học NaHS04, tên thường gọi là chất “Tẩy đường”. Đây là loại chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp, cấm sử dụng trong thực phẩm.

Ngoài xử phạt 30 triệu đồng, cơ quan chức năng còn đình chỉ hoạt động và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật thu tại.

Khánh Hồng

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm