1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Pfizer cam kết cung ứng thêm 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em Việt Nam

Nam Phương

(Dân trí) - Pfizer sẽ cung ứng cho Việt Nam thêm 20 triệu liều vắc xin Covid-19 bổ sung để tiêm cho trẻ em trong quý 4 năm nay. Như vậy, trong quý 4 hãng sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vắc xin.

Ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino- Tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã thỏa thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin Covid-19 để tiêm chủng cho trẻ em 12 -18 tuổi. Việt Nam hiện có khoảng 9 triệu trẻ trong độ tuổi này. Phía Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng số vắc xin này trong quý 4.

Pfizer cam kết cung ứng thêm 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em Việt Nam - 1

Bên cạnh đó, Pfizer sẽ cung ứng cho Việt Nam khoảng một triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 7; 3,4 triệu liều trong 2 tháng 8 và 9. Tiếp đó, khoảng 27 triệu liều vắc xin còn lại sẽ được cung ứng trong quý 4.

Như vậy, cùng với 20 triệu liều vắc xin Covid-19 bổ sung để tiêm cho trẻ em, tổng cộng trong quý 4 năm nay, Pfizer sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng đủ 31 triệu liều vắc xin trong hợp đồng đã ký kết ngay trong quý 3 để đáp ứng nhu cầu hiện nay, đồng thời giảm tải cho công tác tiêm chủng trong quý 4, thời điểm các nguồn vắc xin về rất lớn.

Ngoài ra, hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vắc xin Covid-19 của Pfizer trong năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam hoặc đặt nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 tại Việt Nam.

Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để sớm có vắc xin ưu tiên cung ứng cho Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm vắc xin trên toàn cầu theo đúng tiến độ trong thỏa thuận đã ký kết. Pfizer sẽ tiếp tục thảo luận về đề xuất của Bộ Y tế trong chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin hoặc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4