1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thừa Thiên Huế:

Nữ sinh lên xe cấp cứu sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19: Chỉ là phản ứng

Đại Dương

(Dân trí) - Theo Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế, nữ sinh được chăm sóc sức khỏe sau khi tiêm vaccine không phải do sốc phản vệ mà chỉ là phản ứng sau khi tiêm và hiện sức khỏe em học sinh này đã ổn định.

Một đoạn clip quay cảnh một nữ sinh được đưa lên xe cấp cứu sau khi tiêm vaccine Covid-19 tại một trường học ở tỉnh Thừa Thiên Huế lan truyền trên mạng xã hội ngày 28/11..

Trao đổi với PV, ông Trần Thanh Duy - Hiệu trưởng Trường P.Đ.L. (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, có sự việc trên xảy ra vào chiều 27/11.

Nữ sinh lên xe cấp cứu sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19: Chỉ là phản ứng - 1
Nữ sinh lên xe cấp cứu đưa đến bệnh viện sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 (Ảnh: CTV).

Nữ sinh trong clip đang học lớp 10. Sau khi được tiêm vaccine Pfizer, em được đưa đến bệnh viện khi xảy ra phản ứng.

Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế cho biết, trường hợp trên không phải sốc phản vệ mà chỉ là phản ứng sau khi tiêm vaccine. Các lực lượng y tế đã xử lý kịp thời và sức khỏe của nữ sinh đã ổn định.

Theo ông Đức, nhiều nữ sinh có tâm lý sợ kim tiêm nên hay lâm vào tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Vì vậy, trước khi tiêm, việc chuẩn bị tinh thần thoải mái là hết sức quan trọng. Mọi người không nên quá lo lắng vì trước khi tiêm, tất cả đều được khám sàng lọc, quy trình tiêm vaccine cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế.