Chủ nhật, 07/12/2014 - 08:12

“Nụ hôn tử thần” giết chết 1 trẻ sơ sinh

Bé Eloise Lampton được sinh mổ khỏe mạnh vào ngày 1/11 tại Bệnh viên Mackay ở phía Bắc bang Queensland (Úc). Tuy nhiên, đứa bé đã qua đời vào ngày 24/11 sau khi nhiễm vi rút Herpes Simplex (gây mụn rộp) từ nụ hôn của một người đến thăm.

Sau khi sinh khỏe mạnh tại bệnh viện, bé Eloise đã được trở về nhà cùng bố mẹ. Tuy nhiên, một tuần sau khi sinh, bé bị sút tới 1kg. Gia đình đã nhanh chóng đưa bé tới Bệnh viện Mater ở Brisbane. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm vi rút Herpes Simplex do một người nào đó tới thăm truyền lại.

Bố của bé Eloise Lampton là ông Douglas Lampton, 35 tuổi và bà mẹ trẻ 28 tuổi Sarah Pugh đã vô cùng đau đớn khi phải đón nhận nỗi đau này sau khi niềm vui đón đứa con đầu lòng vừa đến chưa được bao lâu.

Bé Eloise
Lampton cùng bố mẹ
Bé Eloise Lampton cùng bố mẹ

“Ban đầu các bác sĩ nói rằng có thể bé sút cân là do vấn đề ăn uống. Bé Eloise sau khi về nhà chỉ ngủ cả ngày, bé thậm chí không muốn khóc” bà Pugh nói với tờ Dailymai, Australia.

Kể từ sau khi đưa trở lại bệnh viện bé Eloise đã phải sử dụng các máy móc, thiết bị y tế hỗ trợ cho sự sống của mình. Cả bố mẹ của em bé đều đã được xét nghiệm và kết quả cho thấy cả hai âm tính với vi rút Herpes Simplex.

Các bác sĩ kết luận, có thể một người thân nào đó bị loét miệng và có vi rút Herpes Simplex đã truyền lại khi tới thăm và hôn bé, bé đã nhiễm loại vi rút này ngay từ ngày thứ hai mới sinh.

Từ cái chết của con gái mình, bà Pugh hy vọng những người khác sẽ chú ý hơn về sự nguy hiểm của virus Herpes với trẻ sơ sinh: “Một vét loét tưởng chừng như chẳng có gì, nhưng bạn chẳng thể lường trước được hậu quả. Bất kỳ loại vi rút nào cũng có thể làm hại một đứa bé”.

Theo Thanh Lan

Pháp luật TPHCM

Đáng quan tâm
Mới nhất