Huế:

Nữ điều dưỡng đã chống cự, giằng co 1 tiếng trong phòng của bác sĩ sàm sỡ, gạ tình?

(Dân trí) - Người nhà của nữ điều dưỡng cho biết, bác sĩ Phương gọi điện nhờ cô gái mang thuốc tới tầng 2 chung cư Đống Đa, sau đó đã sàm sỡ, gạ tình với em.

Trao đổi với PV, anh D.H.V.P. (anh trai của nữ điều dưỡng D.H.T.T.), cho biết vào sáng ngày 17/9, em T. được bác sĩ (BS) Lê Quang Huy Phương gọi điện thoại nhờ đưa thuốc đến tầng 2 chung cư Đống Đa nằm ở đường Đống Đa (TP Huế) để điều trị cho bệnh nhân. Tại đây BS Phương đã sàm sỡ, gạ tình với em T.

Anh P. cho biết, khi em T. đến đây, BS Phương mở cửa phòng ra với vẻ mặt bình thường. Tuy nhiên ngay sau đó, BS này đã bất ngờ chốt cửa trong lại rồi có hành động sàm sỡ em T.

Nữ điều dưỡng đã chống cự, giằng co 1 tiếng trong phòng của bác sĩ sàm sỡ, gạ tình? - 1

Chung cư Đống Đa, nơi nữ điều dưỡng T. bị BS Phương "điều" qua đưa thuốc vào 10h30' (đang trong giờ làm việc hành chính) sáng 17/9

Anh P. thông tin, “Em gái tôi đã chống cự, vùng chạy được 1 lần nhưng bị túm tóc lôi vào lại. Hai bên giằng co khoảng 1 tiếng. Bác sĩ này đa số dùng tay đánh vào mặt cũng như bóp cổ em gái tôi, trên cổ có nhiều vết lằn. Sau một hồi lâu khi bác sĩ đã thấm mệt, em T. đánh vào “chỗ hiểm” của bác sĩ Phương rồi chạy thoát ra ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, toàn thân em T. bầm dập. Người nhà đã đưa em vào viện cấp cứu ngay trong ngày 17/9. Theo anh P., gã bác sĩ này có ý cưỡng bức nhưng do em anh chống cự quyết liệt nên bất thành.

Nữ điều dưỡng đã chống cự, giằng co 1 tiếng trong phòng của bác sĩ sàm sỡ, gạ tình? - 2

Sau khi thoát ra 1 lần, em T. bị BS Phương lôi vào phòng lại. Hai bên giằng co 1 tiếng đồng hồ, em T. bị đánh vào mặt nhiều và bị bóp cổ

Trong 1 tuần từ ngày xảy ra sự việc đến nay bác sĩ Phương không một lần liên lạc. Gia đình cũng khẳng định chưa nhận được tiền bồi thường để “im lặng” như một số thông tin trên mạng.

Từ thông tin dư luận và nguồn tin tố giác, cơ quan công an TP Huế đã vào cuộc, lấy lời khai của nạn nhân và đang xác minh, làm rõ. Cơ quan này cũng đã triệu tập bác sĩ Phương nhưng BS này không lên làm việc.

Nữ điều dưỡng đã chống cự, giằng co 1 tiếng trong phòng của bác sĩ sàm sỡ, gạ tình? - 3

Nữ điều dưỡng T. điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Quang Huy Phương và sau đó bác sĩ Phương cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh viện Trung ương Huế qua xác nhận đây không phải là nữ sinh viên thực tập mà là điều dưỡng của khoa Da liễu tại Bệnh viện tên là D.H.T.T. Điều dưỡng T. nghi bị bác sĩ Phương hành hung tại nhà riêng của bác sĩ này dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9.

Nữ điều dưỡng D.H.T.T. qua ghi nhận đã nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17/9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20/9 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23/9 bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Theo lãnh đạo của Bệnh viện Trung ương Huế, mặc dù sự việc xảy ra ngoài Bệnh viện, tuy nhiên Bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sĩ Phương có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ Y tế trong ngày 23/9 vừa có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin cán bộ y tế hành hung đồng nghiệp. Theo đó, Bệnh viện kiểm tra nội dung thông tin mà các báo đưa tin; chỉ đạo đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật;

Bệnh viện phải báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Bộ Y tế (qua Vụ Tổ chức cán bộ), các cơ quan liên quan và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng. Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện Trung ương Huế tăng cường tuyên truyền, giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn về Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế.

Đại Dương