Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vụ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ điều dưỡng

(Dân trí) - Chiều 23/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã có thông tin chính thức về việc bác sĩ Lê Quang Huy Phương (Khoa Da liễu) nghi gạ tình, đánh nữ điều dưỡng đến nhập viện.

Vừa qua dư luận, mạng xã hội xôn xao về nghi vấn việc nữ thực tập sinh tên T. Bệnh viện Trung ương Huế qua xác nhận đây là điều dưỡng D.H.T.T. của Bệnh viện tại cùng khoa Da liễu với BS Phương bị nam đồng nghiệp là bác sĩ Phương hành hung tại nhà riêng của bác sĩ này dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phương và sau đó bác sĩ Phương cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh nhân D.H.T.T. nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17/9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày.

Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vụ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ điều dưỡng - 1

Nữ điều dưỡng D.H.T.T. cùng khoa Da liễu với BS Phương nghi bị BS này gạ tình, đánh nhập viện

Đến ngày 20/9 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23/9 bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Mặc dù sự việc xảy ra ngoài Bệnh viện, tuy nhiên, hiện phía Bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sĩ Phương có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vụ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ điều dưỡng - 2

BS Phương

Khi cơ quan điều tra có kết luận về vụ việc thì Bệnh viện sẽ tiếp tục thông báo đến quý báo, đài.

Như Dân trí thông tin, nhiều facebook tại Huế trong ngày 20,21/9 đã đăng nhiều status với nội dung phẫn nộ trước việc nữ sinh viên thực tập tên Th. (21 tuổi, quê ở thị xã Hương Trà) vào ngày 18/9 đã bị BS Lê Quang Huy Phương đánh nhập viện.

Nữ thực tập sinh Th. đã bị nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể đi kèm tâm lý hoảng loạn, lo sợ. Nguyên nhân theo các trang facebook đăng tải là do BS Phương gạ tình nữ sinh Th. nhưng bất thành nên đã giở thói côn đồ đánh em Th. đến nhập viện.

Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vụ bác sĩ nghi gạ tình, đánh nữ điều dưỡng - 3

Hàng loạt facebook đăng tải thông tin về BS Phương nghi gạ tình, đánh đập em T. đến nhập viện

Dân trí sẽ thông tin tiếp vụ việc đáng quan tâm tại Huế này.

Đại Dương

Tin liên quan