Thứ ba, 11/05/2021 - 19:50

Nữ công nhân ở Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây

Dân trí

Chiều ngày 11/5, ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết, trên địa bàn quận vừa phát hiện một ca nhiễm SARS-CoV-2 chưa xác định được nguồn lây.

Theo đó, bệnh nhân là N.T.N (công nhân làm việc tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thuê mặt bằng của công ty SAFI). Bệnh nhân sống trên đường Nguyễn Khắc Cần (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Ngày 10/5, bệnh nhân đến khám tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Do có biểu hiện nghi ngờ nên nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV- 2 và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính.

Nữ công nhân ở Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây - 1

Cơ quan chức năng quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại đường Nguyễn Khắc Cần - nơi nữ công nhân sinh sống.

Ông Hùng cho hay, hiện chưa xác định được nguồn lây của bệnh nhân, ngành y tế Đà Nẵng đang tập trung lực lượng để truy tìm những trường hợp liên quan.

Sáng 11/5, cơ quan chức năng quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Lý Nhật Quang và chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Hồ Sỹ Tân. Đồng thời, quận này cũng lập một chốt phong tỏa mềm tại Công ty CP DVTM Trường Minh.

Trung tâm y tế quận Sơn Trà đã truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ công nhân nói trên. Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã phát thông báo tìm người từng đến Trung tâm y tế quận Sơn Trà (từ 9h -17h ngày 10/5).

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất