Hải Dương:

Nữ công nhân Công ty POYUN âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trần Thanh

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm dịch tễ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho thấy nữ công nhân N.T.H. (29 tuổi, công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành) âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nữ công nhân Công ty POYUN âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Tối 23/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, hiện nữ công nhân N.T.H. (29 tuổi, công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn), đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Kết quả do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện.

"Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, chị H. sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lại. Các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến trường hợp này tiếp tục được duy trì thực hiện nghiêm", bà Liễu nói.

Chị H. có hộ khẩu thường trú tại cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn (Kinh Môn). Ngày 21/2, chị H. được công ty xét nghiệm trước khi quay trở lại làm việc, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 29/1 Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có công nhân H.

Từ ngày 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng mắc Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Kinh Môn cho biết, trường hợp bệnh nhân N.V.H., công nhân Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân cũng có tiến triển tốt, đã qua cơn nguy kịch.

Hơn 2.700 người ở thị xã Kinh Môn đã hoàn thành cách ly tập trung

Nữ công nhân Công ty POYUN âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 2

Khu vực cách ly tập trung tại trường mầm non An Sinh, thị xã Kinh Môn.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, bà Liễu cho biết, tính đến cuối ngày 23/2, trên địa bàn toàn thị xã Kinh Môn đã có 2.724 người đã hoàn thành cách ly tập trung, và còn khoảng hơn 1.000 người đang cách ly tập trung tại 9 điểm do thị xã quản lý và một số điểm do UBND các xã, phường quản lý.

Sau khi về gia đình, số người này sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định. UBND thị xã yêu cầu các xã, phường tiếp tục quản lý chặt chẽ những người vừa mới hoàn thành cách ly tập trung; thường xuyên đến gia đình kiểm tra, dán thông báo tại nhà. Tại các cơ sở hoàn thành cách ly đều được phun thuốc khử trùng, bảo đảm môi trường sạch sẽ.

Lực lượng chức năng cho biết, nhìn chung, người cách ly thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng.