Ninh Bình: 8 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

(Dân trí) - Sở Y tế Ninh Bình vừa tăng cường thêm y, bác sĩ, trang thiết bị y tế cho phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, Hoa Lư để điều trị cho 8 ca nhiễm Covid-19 tại đây.

Tại phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) hiện đang theo dõi và điều trị cho 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Các ca nhiễm này trước đó được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 sau khi từ Nga về nước và được cách ly tập trung.

Ninh Bình: 8 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị - 1

Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên nơi đang cách ly, điều trị 8 ca nhiễm Covid-19.

Ngày 22/7, bà Phạm Thị Phương Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, sau khi các bệnh nhân được đưa vào điều trị tại đây, Sở Y tế đã tăng cường nhiều nhân lực và thiết bị tới hỗ trợ, phối hợp điều trị cho các bệnh nhân”, bà Hạnh chia sẻ. 

Cụ thể, Sở Y tế Ninh Bình đã tăng cường 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình (đều là những người có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân Covid-19), trực tiếp phối hợp với phòng khám Cầu Yên để điều trị cho các bệnh nhân. 

“Sở Y tế cũng đã tăng cường 1 máy chụp X-Quang kỹ thuật số, cùng nhiều trang thiết bị quan trọng về phòng khám Cầu Yên để phục vụ công tác điều trị kịp thời”, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho hay.

Ninh Bình: 8 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị - 2

Sở Y tế Ninh Bình đã tăng cường thêm nhân lực, thiết bị y tế để phòng khám Cầu Yên điều trị tốt nhất cho các ca nhiễm Covid-19.

Được biết, 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên đều trở về từ Nga, đều là nam giới, độ tuổi từ 24 đến 41. 

Ngành y tế Ninh Bình xác định có 15 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm, hiện đã cách ly những người này tại một số khu cách ly đặc biệt, phòng khám và trung tâm y tế trên địa bàn. Các trường hợp đều đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính. 

Đến nay, ngành y tế tỉnh này đã điều trị thành công cho 14 trường hợp mắc Covid-19.