Niêm phong thiết bị, ngừng hoạt động BV GangWhoo sau vụ hút mỡ bụng tử vong

(Dân trí) - Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế có liên quan và buộc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động để điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng.

Thông tin trên được Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết trong tối 22/10.

Trước đó vào ngày 18/10, Sở Y tế tiếp nhận báo cáo sự cố y khoa từ hệ thống y tế trên địa bàn thành phố. Cụ thể, có một trường hợp bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Đó là bệnh nhân nữ nên N.T.N.Th. (50 tuổi) đến khám và làm phẫu thuật hút mỡ bụng vào ngày 16/10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, địa chỉ số 576 - 578 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình.

Đến ngày 17/10 bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, phải cấp cứu và được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 16 giờ với tình trạng diễn biến nặng. Bệnh nhân đã tử vong lúc 21 giờ ngày 18/10. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Tân Bình, Công an, Ủy ban nhân dân phường 13, quận Tân Bình để tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra, đồng thời yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động kể từ 18/10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.

Niêm phong thiết bị, ngừng hoạt động BV GangWhoo sau vụ hút mỡ bụng tử vong - 1

Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo đã tạm ngưng hoạt động (Ảnh: Hoàng Lê).

Trước đó như Dân trí đã thông tin, ngày 16/10 bà Th. đến Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo thực hiện hút mỡ bụng. Đến chiều ngày 17/10, người phụ nữ xuất hiện tình trạng đau bụng, kích thích, mạch nhanh và tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp. Tối muộn ngày 18/10,  bà T. tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng nhiễm độc biến chứng suy đa cơ quan, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Gia đình bà Th. cho rằng phía bệnh viện không làm tròn trách nhiệm, khiến bà Th. không được đưa đi cấp cứu kịp thời sau biến chứng. Chồng nạn nhân đã liên hệ luật sư để tiến hành các thủ tục kiện bệnh viện ra tòa.

Tin liên quan