Những thực phẩm tốt cho bữa phụ
Theo nghiên cứu mới nhất của Neilsen, người Việt ăn các món ăn nhẹ chủ yếu là để thưởng thức, và tự nhiên là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn một món ăn. Sau đây là những món ăn nhẹ ngon tự nhiên, tốt cho sức khoẻ, phù hợp với mọi người trong gia đình.
Trái cây tươi
Snack trái cây và hạt sấy khô
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều loại snack đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Trong đó, snack từ trái cây và hạt sấy khô đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn do vừa có vị ngon tự nhiên, vừa tốt cho sức khoẻ. Sự kết hợp giữa các loại trái cây như: nho mỹ, nam việt quất hay đu đủ với hạt hạnh nhân và hạt bí mang đến vị ngon độc đáo cho loại snack này, khiến con trẻ cũng thích mà cha mẹ cũng ưa. Bên cạnh đó, trái cây và hạt sấy khô cũng cung cấp những chất cần thiết cho cơ thể như: canxi, natri, sắt, protein, chất xơ, cùng một lượng năng lượng vừa đủ. (120 calo cho 1 gói 28g).
Sữa chua
Sữa chua từ rất lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của gia đình Việt. Trong sữa chua có chứa hàm lượng canxi cao nên có tác dụng tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, sữa chua cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.