Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày

(Dân trí) - Các nhà sản xuất luôn biết cách thuyết phục chúng ta mua sản phẩm của họ ngay cả khi chúng ta không cần. Tuy nhiên, có một số thứ không những không cần thiết mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Dưới đây là danh sách những đồ vật chúng ta thường hay sử dụng nhất. Chúng ta hiếm khi nghĩ đến chất lượng của chúng nhưng tác hại thì đã được các nhà nghiên cứu chứng minh. Sau khi đọc những thông tin dưới đây, bạn sẽ biết phải dùng chúng sao cho an toàn rồi đấy:

5. Các hộp đựng bằng nhựa

Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày - 1

Bản thân nhựa không gây hại mà là các hợp chất để làm cứng nhựa mới là thủ phạm.

Việc rửa, hâm nóng và đựng thức ăn làm cho tình hình tồi tệ thêm. Nhựa trở nên rất độc và nguy hiểm.

Không nên dùng hộp nhựa lâu hơn 5 tháng và tuyệt đối không cho vào lò vi sóng.

4. Dép Crocs

Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày - 2

Hàng triệu người rất thích loại dép đơn giản này mỗi ngày nhưng theo các chuyên gia về chân, Crocs không tạo được sự ổn định cần thiết cho gót chân.

Do đó, khi đi dép Crocs trong 1 thời gian quá dài, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ có thể gặp phải, từ biến dạng ngón chân, hình thành sẹo lồi đến đau chân do phần ngón chân phải bấm xuống.

Một lý do khác khiến nhiều người ưa thích loại dép này là khả năng hỗ trợ vòm chân rất tốt nhưng phần đệm giữa các ngón chân và gót chân này sẽ trở nên mềm hơn sau 1 thời gian sử dụng. Trong khi đó, điều quan trọng để đôi chân khỏe là phần hỗ trợ vòm chân phải có độ chắc chắn.

3. Mascara

Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày - 3

Hãy chú ý tới các thành phần của mascara khi mua dùng. Một số hợp chất như parabens, bột aluminum và propylene glycol có thể gây nguy hiểm cho mắt.

Tránh dùng mascara của người khác bởi có thể khiến mắt bạn bị nhiễm khuẩn và nấm.

2. Chảo chống dính

Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày - 4

Các hóa chất perfluor hóa tạo ra lớp chống dính trên bề mặt chảo vốn không nguy hiểm nhưng khi nhiệt độ chảo lên quá 230ºC, một số chất trên bề mặt chống dính sẽ bay hơi, gây độc cho máu.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, sự có mặt của chất này trong máu rất có hại, có thể dẫn tới sự hình thành tế bào ung thư.

1. Xà phòng kháng khuẩn

Những tác hại khi dùng không đúng cách 5 đồ vật này hằng ngày - 5

Theo luật, lượng triclosan, một chất kháng khuẩn trong xà phòng diệt khuẩn, là 0,1-0,3%. Tuy nhiên, tác hại của chất này vô cùng lớn: nó làm yếu hệ miễn dịch, làm cơ thể chống lại sự hấp thu kháng sinh.

Nó cũng gây ra sự mất cân bằng hoóc môn và chứng loạn dưỡng cơ.

Trong thực tế, xà phòng kháng khuẩn chỉ là một chiêu tiếp thị. Bởi nghiên cứu cho thấy mọi vi khuẩn đều bị tiêu diệt khi rửa tay với xà phòng thường.

Nhân Hà

Theo BR