Những lưu ý khi ăn trứng gà

(Dân trí) - Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, để càng lâu vi khuẩn càng có cơ hội phát triển, giá trị dinh dưỡng biến đổi theo hướng bất lợi.

Trứng chín biến chất khi để qua đêm


Trứng chín biến chất khi để qua đêm

 

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà  biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá  hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị  dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

 

Sau khi ăn trứng gà không nên lập tức uống trà

 

Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

 

Không nên ăn quá nhiều

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.

 

Dương Hằng

Theo 69jk      

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm