Những dưỡng chất cần cho sự phát triển của trẻ

Để một đứa trẻ phát triển toàn diện, việc phối hợp thực phẩm đa dạng, khoa học rất quan trọng để đảm bảo tất cả các dưỡng chất giúp phát triển thể lực và thể lực. Trong đó, đáng chú ý là các dưỡng chất giúp phát triển trí não và nhóm các dưỡng chất giúp hỗ trợ khả năng tiêu hóa - hấp thu. Vậy những nhóm chất này là gì?

Các dưỡng chất cần cho não bộ

Trí thông minh được quyết định bởi 4 yếu tố: di truyền, môi trường, giáo dục và dinh dưỡng.

Dinh dưỡng chiếm 32% quyết định sự thông minh của trẻ và là yếu tố mà mẹ có thể chủ động nhất. Dinh dưỡng được hấp thu tốt sẽ giúp nuôi dưỡng cơ thể và hệ thần kinh trung ương, các dẫn truyền thần kinh hoàn thiện. Cơ thể bé khỏe mạnh, khả năng quan sát và suy luận tốt là nền tảng vững chắc giúp trẻ thông minh.

Vậy đâu là những dưỡng chất trẻ cần?

Vậy đâu là những dưỡng chất trẻ cần?

DHA: DHA có tên gọi đầy đủ là Docasa Hexanoic Acid, một acid béo thuộc nhóm Omega-3, chiếm 93% các acid béo trong võng mạc và chiếm 97% các acid béo trong não. Đây là một chất rất quan trọng nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm. Trẻ được bổ sung đủ DHA, ARA sẽ cải thiện được chỉ số MDI (chỉ số phát triển trí tuệ), ngược lại, thiếu hụt DHA sẽ tác động trực tiếp đến trí thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ và các hành vi của trẻ nhỏ.

Các dưỡng chất phát triển trí não sẽ góp phần hoàn thiện hệ thần kinh của bé trong những năm đầu đời, giúp trẻ thông minh hơn.

- Lutein: Lutein chiếm 66 – 77% sắc tố thực vật trong mô não trẻ sơ sinh. Trong cơ thể người, Lutein hiện diện tại điểm vàng với nồng độ cao gấp 1,000 lần những nơi khác. Lutein có tác dụng hỗ trợ bảo vệ võng mạc trẻ khỏi tia cực tím và nguy cơ tổn thương oxy hóa.

Các dưỡng chất tăng khả năng tiêu hóa – hấp thu

Theo BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cùng các dưỡng chất đầy đủ sẽ góp phần quan trọng phát triển trí não của trẻ tối đa.

Nhóm dưỡng chất này bao gồm: đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactalbumin; chất xơ hòa tan FOS và lợi khuẩn Probiotics…, trong đó:

- Đạm Whey: Đạm Whey là đạm “mềm”, nó được hệ tiêu hóa hấp thụ rất nhanh chóng và thay vì ở lại trong dạ dày, nó có thể hấp thụ thẳng vào máu. Đạm Whey cũng cung cấp các chuỗi acid amin giúp xây dựng tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, góp phần làm tăng khả năng miễn dịch.

- Chất xơ hòa tan FOS: Chất xơ hòa tan khi vào cơ thể hút nước tạo thành dạng gel, làm chậm và do đó triệt để hóa quá trình hấp thụ các dưỡng chất trong thức ăn. Chất xơ hòa tan tạo môi trường dễ dàng cho hệ tiêu hóa thực hiện các phản ứng trao đổi chất, tạo điều kiện cho hệ vi khuẩn đường ruột có điều kiện phát triển, bổ trợ tốt cho hoạt động phân giải và hấp thụ thức ăn.

- Lợi khuẩn Probiotics: các nhà nghiên cứu thấy rằng bổ sung probiotics có thể làm hệ tiêu hóa và miễn dịch làm việc hiệu quả hơn.

Normal

Thực phẩm bổ sung Optimum Gold 4– Bé hấp thu khỏe, trí não phát triển tốt hơn

Thực phẩm bổ sung Sữa bột cao cấp Optimum Gold 4 mới là giải pháp khoa học quốc tế tiên tiến giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thu của trẻ, giúp các dưỡng chất thông minh hơn. Sản phẩn được bổ sung nguồn đạm Whey từ sữa giàu Alpha Lactalbumin dễ hấp thu, tăng thêm 20% hàm lượng DHA từ tảo tinh khiết, kết hợp cùng Lutein, ARA, Taurine... Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế UKAS (Anh Quốc) và có mức giá hợp lý cho dinh dưỡng đường dài cho trẻ.


PV