Thứ tư, 27/09/2017 - 15:53

Nhờ người bế con, bà mẹ trẻ bỏ lại bé trai kháu khỉnh 5 ngày tuổi tại bệnh viện

Dân trí

Người mẹ trẻ khoảng 25 tuổi, khi ôm con ngồi đợi ở dãy ghế khám bệnh tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã nhờ người bế con để đi vệ sinh. Tuy nhiên, sau hơn 1 tiếng đồng hồ, người mẹ trẻ không quay lại đón con.

Ngày 27/9, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ câu chuyện về bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của Viện rồi để lại một cháu bé trai kháu khỉnh, dễ thương.

Cậu bé bụ bẫm, kháu khỉnh được các nhân viên của bệnh viện thay nhau chăm sóc, bế bồng. GS Trí (người đang bế bé) mong rằng mẹ cháu bé sau phút bồng bột sẽ quay lại bệnh viện nhận con. Ảnh: BS cung cấp.
Cậu bé bụ bẫm, kháu khỉnh được các nhân viên của bệnh viện thay nhau chăm sóc, bế bồng. GS Trí (người đang bế bé) mong rằng mẹ cháu bé sau phút bồng bột sẽ quay lại bệnh viện nhận con. Ảnh: BS cung cấp.

Theo đó, sáng 26/9, khi đang ngồi chờ kết quả xét nghiệm tại khoa Khám bệnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chị Huệ (Hòa Bình) được một người phụ nữ trẻ nhờ bế con để đi vệ sinh.

Chị Huệ là bệnh nhân khám định kỳ tại viện. Khi ngồi chờ kết quả có nói chuyện với mẹ của cháu bé, được biết hai mẹ con đang chờ chồng làm thủ tục đưa con vào khám. Sau đó, người này nhờ chị Huệ bế hộ con để đi vệ sinh. Tuy nhiên, đợi hơn một giờ chị vẫn không thấy người mẹ quay lại đón con nên đã trao lại bé cho cán bộ, nhân viên của Viện.

Theo mô tả, mẹ cháu bé chỉ khoảng 25 tuổi, còn rất trẻ.

Bé trai rất kháu khỉnh, khỏe mạnh, được khoảng 5 ngày tuổi, nặng gần 4kg. Khi tiếp nhận bé trai bị mẹ bỏ rơi, các bác sĩ không có thông tin gì về danh tính trẻ, bởi cậu bé chỉ mặc trên người một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay.

Hiện em bé vẫn được các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Khám bệnh và cán bộ, nhân viên phòng Công tác xã hội thay phiên nhau chăm sóc, tắm rửa. Bé ăn tốt, ngủ tốt, ngoan ngoãn và rất bụ bẫm.

GS Trí cho biết, khi tiếp nhận cháu bé bị bỏ rơi, Viện đã chăm sóc cháu với một tình cảm đặc biệt, chăm bé ăn uống, mua sắm tả lót, cắt cử người chăm sóc, vận động tài trợ, chăm sóc sức khỏe. Nhiều cán bộ, nhân viên của Viện đã quyên góp tiền, đồ dùng, sữa... cho trẻ.

Các bác sĩ đã cho cháu làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường, bé trai hoàn toàn khỏe mạnh.

GS Trí cũng đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng, với lời cầu mong cho cháu gặp được điều tốt lành, ai nuôi cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn và cháu lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời, cho xã hội.

Viện trưởng Viện Huyết học cũng mong muốn mẹ của bé, sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ...hãy trở lại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để nhận lại con mình.

Phòng Công tác xã hội của Viện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho trẻ. Tuy nhiên, Viện vẫn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay lại nhận con vì "mẹ cháu chắc cũng vì bất đắc dĩ mới phải để con lại viện". Trước mắt, Viện vẫn sẽ chăm sóc cháu chu đáo tại bệnh viện, hi vọng người mẹ trẻ có thể quay trở lại nhận con.

Hồng Hải