1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nhiều nhân viên y tế của tỉnh Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2

Đặng Dương

(Dân trí) - Sáng 27/7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, là nhân viên y tế của huyện Đắk Mil. Cả 4 người đều là F1 của một bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, 4 ca mắc Covid-19 mới nhất của tỉnh Đắk Nông là nhân viên y tế các xã Đức Mạnh, Đắk Sắk, Đắk Gằn và thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil).

Trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, cả 4 nhân viên y tế này là F1 của Bệnh nhân BN98494.

Trước đó, ngày 25/7, qua công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối  với cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, tỉnh Đắk Nông xác định nam tài xế sinh năm 1975, lái xe của Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil dương tính với SARS-CoV-2.

Nhiều nhân viên y tế của tỉnh Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2 - 1
Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm cho nhiều cán bộ, người lao động sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là cán bộ y tế.

Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, tỉnh Đắk Nông ghi nhận nhiều trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đến ngày 27/7, xác định 4 trường hợp F1 nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đêm ngày 23/7, nhiều nhân viên y tế của huyện Đắk Mil đã được tăng cường để thực hiện test nhanh đối  với người dân, cán bộ, người lao động tại TP Gia Nghĩa sau khi phát hiện ổ dịch tại tổ 2, phường Nghĩa Tân.

Một số nhân viên y tế trong đoàn công tác là F1 nên trưa nay (27/7), nhiều sở, ngành, đơn vị của tỉnh Đắk Nông yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, người lao động để phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, từ khi ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông xác định bệnh nhân mắc Covid-19.